อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น 3 ประตู จาก MITSUBISHI ELECTRIC  (อ่าน 3 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3292
    • ดูรายละเอียด
ตู้เย็น 3 ประตู จาก MITSUBISHI ELECTRIC
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 05:07:47 AM »
หากจะเลือกซื้อตู้เย็นสักเครื่องหนึ่ง คงจะต้องพิจารณาหลากหลายปัจจัยอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนภายในครอบครัว ขนาดความจุ  ฟีเจอร์ในการทำงาน พร้อมทั้งอื่นๆ อีกหลากหลาย อีกทั้งยังรวมไปถึงจำนวนประตูตู้เย็นด้วย อย่างไรก็ดีส่วนมากมักจะเลือกใช้ 1 หรือ 2 ประตูซะเป็นส่วนมาก โดยที่จริงแล้วตอนนี้มีให้เลือกถึง 6 ประตูด้วยกัน จัดว่าเป็นสิ่งที่ตามสมัยนิยมมากๆ ถึงกระนั้นวันนี้พวกเราจักมาแนะนำตู้เย็น 3 ประตู ที่ไม่มากไป และไม่น้อยจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งก่อนที่จะไปดูกันว่ามียี่ห้อ หรือว่ารุ่นไหนที่น่าศึกษา พวกเราไปดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนดีกว่าว่ามีมาตรฐานเช่นไรบ้าง
สิ่งแรกที่พึงจะคำนึงคือขนาด ซึ่งอย่างที่แจ้งไปตั้งแต่ในตอนแรกแล้วว่าคงจะจำเป็นต้องดูจากจำนวนสมาชิกในบ้าน โดยเริ่มบวกลบคูณหารจากขนาด 2.5 คิว สำหรับคน 2 คน ถ้าหากเยอะกว่านี้ก็ให้เพิ่มปริมาณอีก 1 คิว ทุกๆ หนึ่งคน หรือจักเปรียบเทียบคร่าวๆ จากจำนวนของที่จับจ่ายเข้าตู้เย็นกับความจุคิวตู้เย็นที่ต้องการก็ได้ ซึ่ง 1 คิวจักมีขนาดความจุพอๆ กันถุงช้อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปนั่นเอง ถัดจากนั้นก็คือชนิดของตู้เย็น หรือว่าจำนวนประตู ซึ่งนั่นจะจำต้องพิจารณาถึงที่ตั้งในการจัดวางด้วย เนื่องจากถ้าหากประสงค์ใช้ในห้องนอน อาจเลือกใช้ชนิดประตูเดียว ที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมาก หรือว่าจักเลือกใช้เป็นตู้เย็นเล็กไปเลยก็ได้ หรือถ้าหากไว้ที่ห้องครัวก็ให้เลือกตามจำนวนคนในครอบครัวเหมือนกัน รวมถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้งานด้วย
สืบมาก็คือเรื่องของดีไซน์ ลักษณะ ซึ่งอันนี้เป็นเรื่องของความนิยมเฉพาะบุคคลล้วนๆเลย โดยมีมาตรฐานการกรองธรรมดาๆ เลยก็คือ เลือกแบบเรียบๆ สวยงาม ดูดี พร้อมด้วยใช้งานได้นาน รวมไปถึงจำเป็นต้องดูจากข้างในตู้เย็นเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น
- ชั้นวางจะต้องสามารถแกะ อีกทั้งบรรจุได้สบาย เพื่อให้สะดวกต่อการปรับขนาด และล้างได้สบาย
- ลิ้นชักช่องแช่แข็ง จักต้องมีช่องแยกส่วนภายใน เพื่อจะปรับอุณหภูมิให้เข้ากับอาหารการกินที่แช่
- ช่องแช่พืชผัก และผลไม้ จะต้องควบคุมความเย็นที่ลงตัว จะทำให้ผักพร้อมด้วยผลไม้สดและอยู่ได้ยาวนานขึ้น
- ชั้นวางข้างประตู  จะต้องมีสัดส่วนกว้างอีกทั้งคงทนพอสมควร สามารถแช่ขวดน้ำพร้อมกับเครื่องดื่มมากมาย ได้
- วัสดุมากมาย จักต้องมีความเสถียร ไม่บอบบางหักง่าย โดยเหตุที่พอเราแช่ของไว้มากๆ อาจจะรับน้ำหนักไม่ได้
และนอกเหนือจากเรื่องของการออกแบบทั้งด้านใน พร้อมด้วยภายนอกแล้วนั้น สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือต้องเลือกพิจารณาในเรื่องของการประหยัดไฟฟ้าของตู้เย็น เพราะว่าถ้ายิ่งมีขนาดใหญ่ ก็จะยิ่งใช้ไฟฟ้าเพิ่ม ฉันนั้นพึงเลือกตู้เย็นที่มีเครื่องหมายประหยัดไฟเบอร์ 5 ตราเครื่องแสดง กฟผ. เพื่อให้มั่นอกมั่นใจว่าประหยัดไฟเป็นแน่แท้
ยิ่งไปกว่านี้ คุณลักษณะ หรือฟีเจอร์ในการงานก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องมาจากในแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์จักมีนวัตกรรมเอี่ยมอ่องที่ปรับปรุงอยู่เป็นประจำ เพื่อที่จะดำรงประโยชน์ทางโภชนาไว้ให้ได้มาก รวมถึงคุณลักษณะที่ช่วยลดกลิ่นอับภายในตู้เย็นได้อย่างเช่น ระบบกรองอากาศ (Air filtration) หรือเพื่อที่จะคงอุณหภูมิในช่องแช่แข็งให้มีประสิทธิภาพ หรือว่าเย็นเร็วมากขึ้น ด้วยระบบทำความเย็นฉ่ำแบบคู่ (Dual-cooling system) เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วก็จำเป็นจะต้องดูสนนราคาให้พอดีด้วย ซึ่งตู้เย็น 3 ประตู ที่จะมาแนะนำวันนี้ ก็มีสนนราคาที่ไม่ถูก และก็ไม่สูงเกินพอดี ถ้าหากเทียบกับสิ่งที่จะได้นั้น ก็จัดว่าคุ้ม นั่นก็คือรุ่น ตู้เย็น 3 ประตู MITSUBISHI ELECTRIC Smart Freeze (MR-CX38EM)
โดยรุ่นนี้เป็นตู้เย็น 3 ประตู ที่มีความจุ 11.5 คิว ที่ให้คุณถนอมข้าวปลาอาหารได้จำนวนมาก อีกทั้งยังมีที่ทำน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ (Auto Ice Maker) ให้พร้อมด้วย ยิ่งกว่านั้นยังมีระบบแจกจ่ายความเย็นฉ่ำ MULTI AIR-FLOW รวมไปถึงฟังก์ชั่น Vitamin Factory แสงไฟสีส้มในช่องแช่ผัก ที่ช่วยถนอมผักใบเขียวของคุณให้คงความใหม่เป็นเวลายาวนานเพิ่มขึ้น และฟังก์ชั่น MINUS ION ที่ช่วยเก็บคุณค่าพร้อมกับความสดของข้าวปลาอาหารได้ยาวนาน ด้านด้านในชั้นวางนั้นสามารถปรับระดับได้ 3 แบบ และเป็นชั้นวางประเภทกระจกนิรภัยในช่องแช่เย็น Tempered Glass Shelves โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กก.เลยเชียว และมี DOOR ALARM เสียงเตือนครั้นหลงลืมปิดประตูตู้เย็น พร้อมกับ ANTI-BACTERIA DOOR GASKET ขอบยางประตูตู้เย็นผสมผสานสารยับยั้งเชื้อรา อีกทั้งฟิลเตอร์ แผ่นกรองขจัดกลิ่นมิพึงประสงค์ชนิดอัตโนมัติ พร้อมกับฉลากประหยัดไฟสูงสุด เบอร์ 5 ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดที่เสนอไปนี้ จักทำให้คุณคุ้มกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

Tags : ตู้เย็น 3 ประตู,ตู้เย็น 3 ประตู ราคา,ตู้เย็น 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี

 

pro-face