อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ไปให้สุดกับ SONY TV เกรด Hi-End  (อ่าน 2 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3313
    • ดูรายละเอียด
ไปให้สุดกับ SONY TV เกรด Hi-End
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 02:36:43 AM »
                บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีตำนาน พร้อมด้วยการรังสรรค์นวัตกรรมมาอย่างติดต่อยาวนานกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ ก็ต้องมี SONY อยู่พร้อมด้วยอย่างแน่แท้ ที่มีจุดเริ่มแรกที่แดนอาทิตย์อุทัยในปี พ.ศ. 2489 หรือครั้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 1946 จากความตั้งใจ และการทำงานอย่างบากบั่นของชายหนุ่มสองคนที่ฉลาด และกล้าเสี่ยง นั่นคือ มาซารุ อิบุกะ พร้อมด้วยอาคิโอะ โมริตะ ที่ได้จับมือกันทำความฝันของพวกเขาให้เป็นจริง ด้วยการสร้างบริษัทระดับโลกที่ประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคงยั่งยืน ซึ่งในตอนนั้นใช้ชื่อบริษัทว่า บริษัทโตเกียว สึชิน โกเคียว เคเค (บริษัท โตเกียว เทเลคอมมิวนิเคชันส์ เอนจิเนียริง คอร์ปอเรชั่น) และมีเจ้าหน้าที่เพียงแค่ 20 คนแค่นั้น โดยสินค้าสิ่งแรกที่บริษัทผลิตขึ้นในระยะเวลาท้ายทศวรรษนั้น มิใช่เครื่องเสียงหรือโทรทัศน์ ทว่าเป็นหม้อหุงข้าว
                กระทั่ง ณ ปัจจุบันนี้ SONY มีผลิตภัณฑ์ท่วมท้น หลายตระกูล อย่างเช่น ทีวี เครื่องเสียง มือถือ วัสดุอุปกรณ์เสริม และเครื่องเสียงติดรถ แบตและสื่อบันทึกข้อมูล PlayStation®‎ กล้องวิดีโอ พร้อมกับกล้องถ่ายภาพ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีผลิตภัณฑ์หรือผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพอีกด้วย อย่างเช่น สินค้าอย่าง Broadcast & Production โปรเจคเตอร์ กล้องถ่ายรูปดิจิตอล 4K กล้องถ่ายรูปนิรภัย วัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์หมวด  Visual Communications อีกทั้ง ผลิตภัณฑ์ชนิด Professional Displays ซึ่งทั้งหมดที่บอกไปจัดว่ายึดครองทั่วทุกวงการเลยเชียว ด้วยความมุ่งหมายที่พึงปรารถนาเป็นธุรกิจการโทรคมนาคมและการสื่อสารมวลชนนั่นเอง
                และผลิตภัณฑ์ทั้งหลายของ Sony เอง ที่ได้เสนอไปนั้น ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ถึงกระนั้นวันนี้พวกเราจะมาล้วงลึกเกี่ยวกับ SONY TV อันเดียวเลย ด้วยเหตุว่าช่วงนี้กระแสของ 4K กำลังมา สมัยปัจจุบันโลกได้เข้าสู่โลกแห่งดิจิตอลอย่างเต็มตัวไปแล้ว ดังนั้นมันถึงเวลาแล้วที่พวกเราควรตามยุคตามสมัยให้ทัน เพื่อความสนุกสนานในแง่ของความกระจ่างอย่างถึงที่สุด พร้อมที่จักให้คุณได้รับอรรถรสได้อย่างอย่างจังด้วยภาพที่ชัด สีสันต้องตาต้องใจเหมือนจริง ซึ่งทางทีวีโซนี่เองก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าคู่แข่งอื่นๆ เลย ดังนั้นไปดูกันเลยว่ารายละเอียดปลีกย่อย SONY TV 4K จะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปเกาะติดกันได้เลย
                โหมโรงด้วย SONY TV BRAVIA 4K HDR OLED รุ่น A8F Series ที่โดดเด่นด้วยหน้าจอแบบ OLED (Organic Light Emitting Diodes) ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล สามารถให้ภาพที่กระจ่าง สีสันสดใสน่าพึงพอใจสมจริงเป็นธรรมชาติ เก็บทุกรายละเอียดของภาพ ให้สีดำได้ดำสนิท ให้คอนทราสต์พร้อมกับอิมเมจของภาพเคลื่อนไหวที่ชัดกว่าการชมทีวีจากหน้าจอโทรทัศน์ธรรมดาทั่วๆ ไป อย่างไรก็ตามไม่ใช่เช่นนั้นกับทีวีโซนี่ โดย SONY TV รุ่นนี้ยังมาพร้อมด้วยชิปประมวลผลภาพ 4K HDR X1™ Extreme ที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดปลีกย่อยของภาพได้อย่างเหนือกว่า
                นอกจากนี้การใช้งานจักเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 ให้ท่านใช้งานได้อย่างสะดวก ทันทีทันใด ไม่ว่าจะเป็นด้านหนัง เพลง รูปถ่าย เกม การค้นหา และอื่นๆ ทั้งสามารถใช้เสียงค้นข้อมูล ถามคำถาม และควบคุมทีวีได้เช่นกัน พร้อม Chrome Cast ในตัว โดยมีภาระหน้าที่ส่งคอนเทนท์หลากหลาย จากสมาร์ทโฟน หรือว่าแท็บเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอ SONY TV ได้ พร้อมทั้งให้คุณสนุกสนานไปกับการดูภาพยนตร์เรื่องโปรด รายการโทรทัศน์ เล่นเกม บน Google Play ได้อย่างรื่นเริง และที่สำคัญคือ รองรับการแสดงผลความละเอียดระดับ 4K HDR (High Dynamic Range) ที่จะเพิ่มความสามารถในการแสดงภาพที่ดูดีสมจริง อีกทั้งกระจ่างมากกว่าแต่เดิม ด้วยการประสานกับเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง TRILUMINOS™ Display และ 4K X-Reality™ Pro ด้านคุณภาพเสียงใช้เทคโนโลยี Acoustic Surface™ ที่ไม่เพียงให้ภาพที่มีคุณภาพสูงอย่างเดียว แต่กระนั้นยังให้สุดยอดเสียงที่ทรงพลัง เพื่อให้ประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด
                และอีกรุ่นที่สด ใหม่ ยิ่งใหญ่ไม่เบา กับ Sony OLED TV A9F ซึ่งเป็นรุ่น Master Series กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า Lens to Living Room จาก "เลนส์ถ่ายภาพยนตร์" ไปสู่ "ห้องนั่งเล่นในบ้าน" ที่ใช้ชิปประมวลผลตัวท็อปสุดยอดอย่าง X1 Ultimate ที่ช่วยในเรื่องของมิติภาพ (Depth) อีกทั้งรายละเอียดปลีกย่อย (Resolution) ซึ่งให้ภาพที่คุณจักได้รับชมนั้นคม กระจ่าง สด งดงาม เหมือนจริง โดยเป็นอีกขั้นที่ดีกว่า X1 Extreme ในรุ่น A8F และ A1E เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังมี Netflix Calibrated Mode เป็นโหมดปรับภาพสำหรับ Netflix โดยเฉพาะ ซึ่งหลักๆ จักเน้นไปที่ HDR อีกทั้งยังร่วมกับค่าย Potrait Display และ Calman ที่มีโหมดสำหรับการปรับภาพเบื้องลึก และรองรับ Autocal ฟีเจอร์ปรับภาพอัตโนมัติ ด้วย Software และ Hardware จากทางค่าย และยังมีลำโพง Acoustic Surface+ แบบ 3.2 แชนแนล ข้างซ้ายและขวา แต่ยังไม่พอ ทาง SONY TV ได้เพิ่มมาอีกชุดที่ตำแหน่งกลางหน้าจอ คือ Actuator พร้อมช่องให้เสียบสายลำโพงข้างหลังเครื่อง ที่มีกำลังขับจากเดิมอยู่ที่ 50 วัตต์ เป็น 98 วัตต์
                จะเห็นได้เลยว่าทีวีโซนี่ที่ได้แนะนำไปนั้น ถือได้ว่าเป็นรุ่นหลักๆ ของทาง SONY เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าหากคนใดมีงบพอดู พร้อมทั้งอยากได้โทรทัศน์ที่ให้ภาพที่คม ชัด สด งดงาม สมจริง บอกเลยว่า SONY TV ทั้ง 2 รุ่น คือตัวเลือกที่ดีเลย

Tags : Sony TV,ทีวีโซนี่,ทีวีโซนี่ ราคา

 

pro-face