อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสบ  (อ่าน 3 ครั้ง)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4536
    • ดูรายละเอียด
เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสบ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 01:13:23 AM »
การนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่เยี่ยมที่สุด บ่อยถ้าพบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกไม่สบายตัว รุ่งเช้าวันใหม่พวกเราชอบรู้สึกเหน็ดเหนื่อย ไม่สดชื่น ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดที่ผ่านมารู้สึกว่านอนไม่หลับเพราะว่าชุดเครื่องนอนไม่มีคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่อาจเป็นเยี่ยมในปัจจัยที่อาจจะเป็นผลให้คุณนอนไม่สนิท ดังนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องนอนจึงนับว่าเป็นเรื่องความสำคัญเพราะว่ามีผลต่อสุภาพอ่อนโยนการนอนโดยตรงหากอยากแก้ปัญหานี้มาเริ่มต้นเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพรวมทั้งเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีทั้งคืนกันเลยดีกว่า

     - วิธีการเลือกผ้าที่เอาไว้ปูที่นอน ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดเวลา

จริงอยู่ที่ผู้คนจำนวนมากมักซื้อผ้าปูเพราะเหตุว่าลวดลายสวยงาม เว้นเสียแต่ลวดลายที่สวยงามแล้วยังมีต้นสายปลายเหตุด้านอื่นๆที่จำต้องนึกถึงสำหรับการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนด้วย มาดูเทคนิคสำหรับในการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้ปูที่นอนเพื่อความสำราญสำหรับเพื่อการนอนตลอดคืนกันเลยดีกว่า ว่าจะต้องเริ่มพิเคราะห์เรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรนึกถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วๆไปจะมี 3 ขนาดคือ 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) แล้วก็ 6 ฟุต (King Size) เมื่อทราบขนาดแล้ว หลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะสมกับโทนสีของห้องรวมทั้งเลือกลวดลายที่เมื่อมองเห็นแล้วทำให้มีความรู้สึกถึงการได้พัก เช่น สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้เกิดความรู้สึกสุขใจ เป็นต้น ที่สำคัญควรจะนึกถึงสิ่งของที่ใช้เพื่อสำหรับในการผลิต ซึ่งจำนวนมากจะทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรปฏิบัติตามสำหรับการเลือกหมอนหนุนรวมทั้งหมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน ถือเป็นอุปกรณ์สำหรับการนอนที่ขาดไม่ได้เลย เพราะว่าหมอนจะรอรองรับส่วนประกอบของกระดูกสันหลังช่วงคอ ไหล่และก็ข้างหลังให้กำเนิดความสมดุลขณะที่นอนซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนหลับพักผ่อน หลับสนิทตลอดทั้งคืน มีข้อควรคำนึงสำหรับการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรจะใหญ่พอที่จะรองรับศีรษะรวมทั้งและก็ไหล่ได้พอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบยวบรวมทั้งรองรับการเคลื่อนที่ของหัวรวมทั้งต้นคอเจริญ หนุนแล้วจะต้องไม่ทำให้ไหล่สูงยิ่งกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยวัสดุธรรมชาติ ดังเช่นว่า ขนเป็ด ขนห่าน หรือบางทีก็อาจจะใช้อุปกรณ์ธรรมชาติจากพืชต่างๆได้แก่เปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับหัวก้าวหน้า และก็มีลักษณะเด่นก็คือช่วยสำหรับการผ่อนคลายทำให้นอนก้าวหน้าอีกด้วย ข้อดีของหมอนชนิดนี้เป็นไม่ค่อยจะมีไรฝุ่น พับหรือจัดรูปง่าย แก่การใช้แรงงานนาน

 
ดูรายละเอียดสินค้า เครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งและความนิ่มของหมอน ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางคนชอบหนุนหมอนนุ่ม บางคนถูกใจหนุนที่มีความอ่อนนุ่มน้อย แต่ไม่ว่าจะชอบหมอนแบบไหน หากหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอเวลาเช้าถือได้ว่าหมอนที่ใช้ได้ทั้งปวง

     - เลือกที่พักผ่อนให้หลับสนิท เช้าตรู่ตื่นมามีชีวิตชีวา -
นอกจากหมอนและผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับในการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมกล่าวถึงมิได้เลยมันก็คือที่นอน ที่พักผ่อนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งหมดทั้งปวงในการนอนทั้งคืน จะมีวิธีการเลือกที่นอนให้หลับสบายตลอดทั้งคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังตอนเช้าได้เช่นไร มีข้อควรไตร่ตรองในการเลือกที่พักผ่อนดังต่อไปนี้

ขนาดของที่นอนและความนิ่ม ควรให้มีขนาดใหญ่พอที่จะมีผลให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้พลิกตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความอ่อนนุ่มรวมทั้งความแน่นของที่นอน ข้อนี้สุดแท้แต่ความพอใจของแต่ละคน อย่างไรก็แล้วแต่การเลือกที่พักผ่อนแน่นมากเกินไปเวลาเรานอนลงไปอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะแผ่นข้างหลังที่จะมีลักษณะปวดเมื่อยถ้าเกิดเลือกที่นอนแข็งเกินไป

ในทางตรงกันข้าม ถ้าเลือกที่นอนนุ่มเยอะเกินไปจะก่อให้เกิดอาการเหน็ดเหนื่อยหลังได้เช่นเดียวกันเพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อที่พักผ่อนควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่นอนที่มีความนิ่มกลางก่อน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปทดลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกตามความพอใจของแต่ละบุคคลจ้ะ การเลือกที่นอนที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่การเลือกที่นอนที่แพงที่สุด แม้กระนั้นเป็นการเลือกที่นอน ในขณะนอนและก็หลังจากตื่นมาเวลาเช้า แล้วเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแบบไหนห่มสบายตลอดคืน -
ผ้าที่เอาไว้ห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยสำหรับการนอนเนื่องจากว่าอากาศในช่วงเวลาค่ำคืนนั้นมีความเย็นมากกว่าช่วงเวลากลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายตลอดทั้งคืน มีข้อควรไตร่ตรองคือการเลือกจากสิ่งของที่นำมาผลิตผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ควรพิจารณาถึงคุณลักษณะของผ้าห่มแต่ละชนิดว่าเหมาะสมกับการใช้แรงงานไหม เช่น หากนอนในห้องแอร์ อากาศเย็น ควรที่จะทำการเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นและก็ให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรจะพิจารณาเล็กน้อยก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนเท่านั้น แม้กระนั้นทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดล้วนขึ้นอยู่กับสไตล์รวมทั้งความชอบหรือความพึงพอใจส่วนตัวมากกว่าจ้ะ ว่าสบายเลือกหรือตัดสินใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่คำตอบในที่สุดแล้วทำให้การนอนพักผ่อนของเรา ได้พักอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับการตื่นมาแล้วมีพลังในการดำรงชีวิตทุกวันของพวกเราอย่างสุขสบายนับได้ว่าเป็นเป้าหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
เครดิตบทความ บทความชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : เครื่องนอน

 

pro-face