อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อะไรบ้างช่วยทำนุบำรุงผิวให้เ  (อ่าน 6 ครั้ง)

suppawutpudwee

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 108
    • ดูรายละเอียด
ผลไม้อะไรบ้างช่วยทำนุบำรุงผิวให้เ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2019, 12:28:09 AM »
พูดถึงเรื่องของผิวที่มีความเนียนใสสดใสดูมีน้ำมีนวล และก็ดูมีความชุ่มชื้น เป็นผิวที่สาวๆหลายๆคนอยากได้จ้ะ และเราก็มาสรรหาวิธีการตั้งแต่โลชั่น ของกิน เพื่อให้เราได้ผลลัพธ์ของผิวในแบบที่พวกเราต้องการ ซึ่งแน่ๆว่าหลายท่านน่าจะทราบกันอยู่แล้วจ้ะว่าวิตามินที่มีผลต่อเรื่องผิวโดยตรงก็คือ วิตามินซีหรือ ascorbic Acid ซึ่งเป็นวิตามินที่อยู่ในผลไม้ที่มีรสส้ม เปรี้ยว ด้วยเหตุนั้น การดูแลจากข้างในด้วยการรับประทานผลไม้สดที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เป็นวิธีการทางธรรมชาติก็เลยจะช่วยทำให้ผิวพวกเราเปล่งปลั่ง เนียนใส มองดูสุขภาพดี มาดูกันค่ะว่ามีชนิดใดบ้างที่เราควรจะจะต้องรับประทานกันเสมอๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเข้าไปช่วยนั้นเองค่ะ
7 ผลไม้ที่ควรทานเป็นประจำ
- ส้ม ที่ในปัจจุบันเรามีความคิดเห็นว่ามีมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีรสเปรี้ยวเป็นหลักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหวานบ้างมากน้อยแตกต่างกันไป แต่ว่าที่แน่ๆส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งจะทำหน้าที่สำหรับเพื่อการช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวมีความยืดหยุ่น รวมทั้งส้มยังเป็นผลไม้ชุ่มฉ่ำน้ำ และก็ที่สำคัญมีไฟเบอร์สูงมากเลยล่ะค่ะเพราะว่าถ้าประทานเข้าไปมากๆจะช่วยทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นดูอ่อนกว่าวัยสดใสอยู่ตลอดค่ะ
- สตรอว์เบอร์รี มีวิตามินซีสูงกว่าส้มมากไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะจ้ะ แล้วก็ที่สำคัญ ยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย ซึ่งในสตรอว์เบอร์รีมีสารประกอบอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยลด ความหย่อนคล้อยของผิว ลดความแห้งกร้าน มีต้นเหตุที่เกิดจากความเสื่อมตามอายุแล้วก็ยังมีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่จะช่วยบำรุงรักษาเซลล์เม็ดเลือดแดง ด้วยเหตุนั้นหากเรากินสตรอว์เบอร์รีสดบ่อยๆจะมีผลให้ผิวพรรณดูสดใสและก็ไกลห่างจากริ้วรอยก่อนวัยจ้ะ
- ทับทิม หาได้ในสนามหญ้าหลังบ้านของคนอีกหลายๆคนค่ะเพราะว่าเมืองไทยของพวกเราเองก็นิยมปลูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบชานเมือง หรือชนบท ทับทิมคือผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอีหลายประเภท มีแมกนีเซียม แคลเซียม รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารต่างๆรวมทั้งวิตามินทั้งหลายแหล่เหล่านี้สามารถช่วยสร้างเสริมผิว โครงสร้างผิวรวมทั้งเพิ่มความขาวกระจ่างขาวใสพร้อมยังช่วยปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอไปแล้วอีกด้วย
- Apple ที่เรารู้จักและรับประทานกันอยู่เป็นประจำนั่นล่ะจ้ะ แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเพคตินวิตามินซี อีลาสติน Collagen ช่วยทำให้ผิวเต่งตึงขาวใสเปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล ที่สำคัญคนใดที่อยากลดความอ้วนยังเห็นผลได้อีกด้วยนะคะ เพราะผลแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์สูงช่วยให้พวกเรารู้สึกอิ่มได้เร็ว ฉะนั้นแล้ว Apple ก็เลยเป็นผลไม้สดที่ควรพกไว้ติดตู้แช่เย็นค่ะ
- เสาวรส ผลไม้ลูกสีเหลืองภายในมีเนื้อต่างๆมาพร้อมกับเมล็ดที่อัดแน่น นอกจากทานเสาวรสจะได้ความอร่อยสดชื่นและรสเปรี้ยวๆแล้ว จุดเด่นทีเด็ดของเสาวรสยังอยู่ที่การมีวิตามินเอ วิตามินซีสูงช่วยสมานผิวและก็ป้องกันการเกิดสิวอีกทั้งช่วยปกป้องให้ร่างกายเราไม่ให้สะสมพิษเอาไว้อีกด้วย โดยเหตุนั้นก็เลยเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ คนนิยมรับประทานเพื่อช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณให้สดใสดูมีสุขภาพที่ดี มีน้ำมีนวล ทั้งยังมีไฟเบอร์ซึ่งจะช่วยจัดการกับปัญหาเรื่องท้องผูก ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำมากค่ะ
- มะเขือเทศเป็นสิ่งที่พวกเราได้ยินกันมานานค่ะว่าช่วยบำรุงผิวพรรณ ซึ่งในมะเขือเทศมีวิตามินซีรวมทั้งไลโคปีนสูงมากๆจะช่วยป้องกันในเรื่องของความเสื่อมถอยของเซลล์ผิว ที่สำคัญคือหากทานมะเขือเทศสดบ่อยๆจะช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายด้วยแดดอีกด้วยล่ะจ้ะ
- ลูกพีช มีรสชาติหวานหอมเต็มไปด้วยวิตามินเอแล้วก็วิตามินซี จะทำหน้าที่สำหรับในการเก็บกัก น้ำหล่อเลี้ยงผิวจึงทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำ ที่สำคัญยังมีกรด AHA ช่วยสำหรับในการผลัดเซลล์ผิวจึงทำให้ผิวดูกระจ่างใส หรือพวกเราจะนำลูกพีชมาใช้ขัดผิวด้วยก็ได้นะคะ
 

Tags : วิตามิน

 

pro-face