อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: บริหารร่างกาย อย่างใดให้มีความสุขม  (อ่าน 8 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3366
    • ดูรายละเอียด
บริหารร่างกาย อย่างใดให้มีความสุขม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 11:05:36 AM »
ครั้นเมื่อสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ หลายคนก็อาจใช้วิธีการควบคุมอาหาร พร้อมด้วยการบริหารกายพร้อมๆ กันไป อาทิเช่นการวิ่ง ชกมวย ปั่นจักรยาน เล่นเวท และอื่นๆ อีกมากหลาย โดยบางคนคงจะเลิกเจตนารมณ์ไปเสียก่อน อย่างไรก็ดีจักทำเช่นไรให้เราออกกำลังให้สำเร็จ ออกกำลังได้นานมากขึ้น พร้อมกับมีความสุขกับการบริหารกายมากเพิ่มขึ้น ซึ่งตอนนี้ผมจะชี้แจงให้ฟัง
 
 อันดับแรกเลย พวกเราจำเป็นต้องเลือกทานอาหารที่ดีเสียก่อน เพราะว่ายิ่งกินยิ่งเผาผลาญ แต่จำเป็นจะต้องเลือกรับประทานที่ดี และในจำนวนที่กำลังดีด้วย  ของที่ควรจะหลีกเลี่ยงเลยก็คือ จำพวกน้ำตาล แป้ง และข้าวปลาอาหารที่ประกอบด้วยไขมันสูง ซึ่งพึงมุ่งเน้นไปทางสายผักให้มากขึ้น เนื่องจากพืชผักจักประกอบด้วยไฟเบอร์ที่ทำให้พวกเราได้อิ่มเร็ว ซึ่งควรทานควบคู่กับโปรตีน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่ว หรือเต้าหู้ เพราะจักทำให้อิ่มยาวนาน และยังช่วยสร้างเสริมกล้ามให้กับคุณอีกด้วย ซึ่งกล้ามของคุณนี่ละ ที่จักช่วยให้คุณมีระบบเผาผลาญที่ดีเยี่ยมเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 
 ต่อมาก็คือ ก่อนออกกำลังทุกคราว ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายประเภทใดก็ตาม ควรทำการวอร์มอัพก่อนออกกำลัง นั่นเป็นเพราะว่าเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บ อาการปวดกล้ามเนื้อ ที่สามารถเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนเลิกการบริหารกายไป จุดแข็งของการอบอุ่นร่างกายก็คือจะเป็นการช่วยให้กล้ามพร้อมใช้งาน และเป็นการป้องกันอาการเจ็บต่างๆ นั่นเอง
 
 ถัดมาคือการเลือกรูปแบบการออกกำลัง ซึ่งอย่างที่บอกไปในข้างต้นคือการที่จะมีระบบเผาผลาญที่ดีก็จักจำเป็นจะต้องเลือกทานสารโปรตีนสำหรับสนับสนุนการสร้างกล้าม ถึงกระนั้นหากว่ากินโปรตีนแต่ไม่ได้ออกกำลัง ให้ตายยังไงกล้ามเนื้อก็ไม่ขึ้น ดังนั้น ควรจะบริหารร่างกายที่ให้ความฟิตเฟิร์ม เสริมกล้ามด้วย Weight Training โดยการบริหารร่างกายชนิดนี้ จะกินเวลาราว 45 นาทีกำลังเหมาะ หรือเฉลี่ยราว 3-4 ท่า ซึ่งแต่ละท่าจักยก 8-12 ครั้งต่อหนึ่งเซ็ต หลังจากที่ Weight Training เรียบร้อยแล้ว หากยังมีแรงไหว คุณสามารถบริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอได้โดยกินเวลาสัก 45-60 นาที เพราะว่าจะเป็นการเพิ่มเติมอัตราการเผาผลาญไขมัน พร้อมทั้งให้ท่านมีส่วนสัดหุ่นที่สละสลวย และชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
 และปัจจัยอีกข้อที่จะทำให้ท่านออกกำลังกายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น พร้อมกับยังให้คุณมีความสุขกับการออกกำลังเช่นกันนั่นก็คือ “เสียงเพลง” อ่านไม่ผิดหรอกฮะ “เสียงเพลง” นี้ละจักทำให้ท่านออกกำลังได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และมีความสุขกับการบริหารกาย นั่นเป็นเพราะเพลย์ลิสต์ที่ใช่นั่นเอง ที่จะทำให้ท่านได้สนุกสนานไปกับการบริหารร่างกาย โดยไม่ทำให้การออกกำลังเป็นเรื่องราวที่น่าเอือมระอาอีกต่อไป
 
 และการเลือกสรรหูฟังออกกำลังกายนั้น ก็ควรจะเป็นหูฟังออกกำลังกายแบบบลูทูธ หรือหูฟังออกกำลังกายไม่มีสาย เพราะท่านจะได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเวลาที่มีสายระโยงระยาง อีกทั้งยังหลุดออกจากหูได้อย่างง่ายๆ ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่า หูฟังออกกำลังกาย ราคาถูก คุณภาพดี ในราคาหลักร้อย นั้นมีอยู่จริงหรือเปล่า และจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

 Awei A990BL ออกแบบมาสำหรับเพื่อการบริหารกาย สามารถกันน้ำ หรือหยดเหงื่อได้ และมีน้ำหนักเบามากเพียง 150 กรัมเท่านั้น จึงทำให้เหมาะสมกับทุกๆ การเคลื่อนไหว อีกทั้งได้ดีไซน์สายเคเบิ้ลที่เป็นชนิด TPE ซึ่งมีความคงทนถาวรสูง จึงไม่ต้องพะวักพะวงเรื่องสายขาดอีกต่อไป เป็นหูฟังระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0 สามารถต่อได้ห่าง 10 เมตร เป็นระบบสเตอริโอ HD มีฟังก์ชั่นตัดเสียงกวนโดยรอบ CVC 6.0 ในความถี่ 2.4 GHz เป็นเหตุให้ได้เสียงที่แจ่มชัดมีความเพราะ เสียงเบสหนักแน่น สามารถใช้รับฟังเสียงดนตรีได้ยาวนานสุดถึง 4 ชั่วโมง และสนทนาได้นานมากถึง 6 ชั่วโมง โดยหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้มูลค่าไม่ถึง 500 บาท
 
 Jabees Obees หูฟังออกกำลังกายไร้สายบลูทูธ ระบบ Bluetooth 4.1 มีเสียงที่อ่อนนุ่มฟังสบาย เสียงสูงไม่บาดหู และไม่ล้าหู สามารถฟังเสียงเพลง คุยโทรศัพท์ หรือว่าจักใช้ออกกำลังกายที่เหงื่อไม่ค่อยออกมากเท่าใด และการชาร์จเต็มแม็กซ์หนึ่งครั้ง สามารถรับฟังบทเพลงติดต่อกันได้ราวๆ 4-5 ชั่วโมง หรือ Standbyได้ราว 160 ชั่วโมง เลยทีเดียว ซึ่งหูฟังออกกำลังกายรุ่นนี้ราคาจักอยู่ที่คร่าวๆ 800-900 บาท ก็ยังถือว่าไม่แพงนัก
 
 ตามที่ได้พูดไปแล้วทั้งหมดนั้น จัดว่าเป็นตัวช่วยที่จักทำให้ท่านออกกำลังได้มากขึ้น มีความสนุกสนานมากขึ้น และได้ผลสำเร็จจริง เว้นเสียแต่ท่านจะจำเป็นต้องดื่มน้ำให้มากๆ เนื่องมาจากจักเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันที่สั่งสมในร่างกายให้บังเกิดเป็นพลังงาน อีกทั้งช่วยลดโรคท้องผูก ตัวบวมได้เช่นกัน และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้ คาดการณ์ว่าจะเป็นบทความที่จักมีส่วนช่วยให้ท่านมีสุขภาพอนามัยที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย

Tags : หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังออกกําลังกาย ราคาถูก,หูฟังออกกำลังกาย ไร้สาย

 

pro-face