อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: Epson ผลสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์  (อ่าน 4 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3256
    • ดูรายละเอียด
Epson ผลสำเร็จแห่งเทคโนโลยีการพิมพ์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 09:32:50 AM »
เป็นที่รู้กันว่าหากกล่าวถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ Epson ก็คือยี่ห้อที่ในแวดวงไว้เนื้อเชื่อใจมาเป็นเวลานานมาก เพราะทุกวันที่โลกหมุนไป Epson ก็ได้ขยายสินค้าอย่างไม่หยุดนิ่งจนเป็นขวัญใจของสำนักงานทั่วโลกเลยก็ว่าได้
 
 ทั้งหมดมาจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความถูกต้องสูง มาพร้อมทั้งวิธีการการผลิตที่ให้ความสำคัญต่อการประสมประสานระหว่างศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Art and Science of Manufacturing’ เพื่อสร้างความคุ้มราคาสูงสุดให้แก่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์
 
 จากจุดเริ่มต้นด้วยการผลิตนาฬิกาขึ้นในโรงเก็บมิโซะ (Miso) เมืองซูวะ (Suwa) ทางตอนกลางของญี่ปุ่น เมื่อ 70 ปีก่อน สืบมาในปี 1968 ก็ได้ผลิตเครื่องพิมพ์ Epson รุ่น EP-101 เครื่องพิมพ์นี้ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อการชิงชัยกีฬาโอลิมปิกส์ที่จัดขึ้นในเมืองหลวงโตเกียว เพื่อที่จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์จับเวลาอย่างเป็นทางในการชิงชัย ซึ่งจัดหาโดยบริษัท Seiko ที่เป็นบริษัทแม่ของ Epson นับว่าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นแรกที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก จากต้นกำเนิดธุรกิจเล็กๆ ในวันนั้น จวบจนถึงตอนนี้ Epson เติบโตขึ้น ทุกวันนี้มีจำนวนพนักงานกว่า 70,000 คนทั่วโลก มีเงินได้และยังมีที่ตั้งการผลิตทั้งในประเทศอังกฤษ ประเทศสหรัฐอเมริกา บราซิล ประเทศจีน สิงคโปร์ และประเทศไทย มีรายรับจบไตรมาส 3 ของปี 2014 คร่าวๆ 9.7 พันล้านดอลลาร์
 
 มาซารุ คาตากิริ รองผู้จัดการใหญ่ทั่วไป ฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ บริษัท SeikoEpsonCorporation กล่าวว่า การที่ Epson จะก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทใหญ่โตระดับโลกได้ บริษัทยึดหลักปรัชญาแนวคิดการดำเนินธุรกิจแบบ “ShoShoSei” คือ ต้องกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน และมีความเที่ยงตรงสูงในทุกกลุ่มสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องซื่อสัตย์สุจริตกับผู้ใช้และพนักงานในบริษัทด้วย
 
 ปัจจุบัน Epson มีสินค้าหลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความชอบและรางวัลมากมาย รองรับการใช้งานเฉพาะบุคคลและในทุกกิจการ ตัวอย่างเช่น ช่างกล้องมืออาชีพ กิจการการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นผู้นำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกชนิด รวมถึงวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติเพื่อใช้ในอุตสาหกรรม
 
 ในอนาคต Epson ต้องการจะขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีสมรรถนะมากขึ้น เช่น โปสเตอร์ กลุ่มสิ่งทอ โดยทางบริษัทได้รุกเข้าไปทำตลาดสักพักแล้ว นอกจากนี้ในกลุ่มการติดต่อสื่อสารทางภาพ บริษัทพึงประสงค์จะเปลี่ยนแปลงให้ใครก็ตามเข้าถึงการใช้ภาพได้ทุกซอกทุกมุมทุกโอกาส เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตตามหมู่ชนไปได้ทุกหนทุกแห่งอย่างตอนนี้
 
 สำหรับที่ไทยนั้น Epson ประเทศไทย มีวงจรข่ายที่ครอบคลุมซึ่งรวบยอด 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ และ 1 โซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การส่งเสริมและบริการ
 
 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของ Epson นั้นมีเยอะแยะเพื่อที่จะรองรับลูกค้าที่ต่างๆ นาๆ โดยหากว่าใครกำลังสนใจเครื่องปริ้นของ Epson อยู่นั้น พวกเรามีเครื่องปริ้น multifunction ที่อยากแนะนำในปี 2018 ให้ทุกคนได้พิจารณากัน
 
 1. Epson All In One Inkjet Printers รุ่น L360 Ink Tank
 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าศึกษามาก ก็เพราะว่ามีฟังค์ชั่นเยอะแยะ ทั้ง ปริ้นท์ Copy Scan นอกจากนี้มาพร้อมจุดแข็งที่เทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezoให้ความไวในการพิมพ์สูงถึง 9.2 รูปภาพต่อนาที สำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบธรรมดา และ 33 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาวดำแบบร่าง ให้สิ่งพิมพ์จำนวนมาก มีสมรรถนะและฉับไว ผลผลิตสวนทางกับค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว ด้วยพรินเตอร์แท็งค์แท้ของ Epson ช่วยคุณประหยัดรายจ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่น สำหรับงานพิมพ์ขาวดำมูลค่า  3,795 บาท
 
 ข้อดี
- ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถรองรับการพิมพ์ได้สูงถึง 6,500 แผ่น สำหรับงานพิมพ์สี และ 4,000 แผ่นสำหรับงานพิมพ์ขาวดำ
- มาพร้อมกับ Ink Tank แท้ที่มีจุดแข็งที่น้ำหมึกถูก จำนวนเยอะ
 
 ข้อสังเกต
- ไม่รองรับ Fax
- ไม่รองรับการปริ้นท์ผ่าน Wifi
 
 2. Epson L565 เครื่องพิมพ์มัลติฟังชั่น อิงค์เจ็ท
เป็นรุ่นใหญ่ที่รองรับการปริ้นท์มากขึ้นไปอีก นี่เป็นมัลติฟังก์ชันอิงค์เจ็ท Print/ Copy/ Scan/ Fax(With ADF) พิมพ์งานกำลังเร็วมาตรฐานขาวดำ 9.2 pm, สี 4.5 ipm ความละเอียดการสแกนสูงสุด 1200 x 2400 dpi(optical) รองรับการส่งแฟกซ์ทั้งแบบ Flatbed และถาด ADF รองรับการเชื่อมต่อไร้สายในแบบ Wi-Fi และ Wi-fi Direct ราคา 8,390 บาท
 
 ข้อดี
- รองรับความละเอียดในการปริ้นท์และสแกนที่สูงมาก
- รองรับ Fax
- รองรับการสั่งการผ่าน Wifi

 ข้อคิดเห็น
- ราคาแพงกว่าคู่แข่งไม่เท่าไร
 
 และนี่คือเหตุการณ์ของเครื่องปริ้น Epson ที่กระผมตั้งใจมาเล่าทุกคน หวังว่าจะดีไม่ว่าจะเป็นในด้านความรู้และเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อปริ้นเตอร์เครื่องใหม่กันนะฮะ     

Tags : Epson,เครื่องปริ้น epson,Epson ราคา

 

pro-face