อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้กระเป๋าให้เป๊ะให้ปังสำ  (อ่าน 6 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด
การเลือกใช้กระเป๋าให้เป๊ะให้ปังสำ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 08:43:27 AM »
อีกหนึ่งเหตุที่พวกเราจะขาดเสียมิได้เลยล่ะจ้ะสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลายนั้นก็คือกระเป๋า นั่นเองจ้ะซึ่งไอเทมนี้เป็นอีกหนึ่งหมวดที่เราจะต้องมีติดบ้านไว้ แล้วก็ที่สำคัญเรามิได้มีกระเป๋าการแค่คนละใบเดียวค่ะ อย่างต่ำก็จะต้องมี 2 3 หรือ 4 ใบ เนื่องจากว่าพวกเราต้องเลือกใช้กระเป๋าของเราให้กับโอกาสต่างๆนั่นเองจ้ะแต่วันนี้เราจะทราบได้อย่างไรว่ากระเป๋าที่พวกเราเลือกใช้นั้นกับท่าทางของพวกเราหรือไม่เหมาะกับจังหวะต่างๆไหมซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกกระเป๋าให้พวกเราใช้แล้วเป๊ะปังในสไตล์ของคุณๆมาฝากค่ะกระเป๋า ไอเทมสำคัญคู่ใจที่จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงกระเป๋าแบบต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของรูปทรงกระเป๋าสำหรับผู้หญิงเราแล้วล่ะก็มิได้มีน้อยเลยทีเดียวล่ะจ้ะ ณ ปัจจุบันจากการสำรวจพบว่าในตลาดมีกระเป๋าสำหรับหญิงทรงต่างๆมากกว่า 12 แบบโดยการขาดซึ่งวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างเพียงบางตอนมาเล่าสู่กันฟังว่ามีกระเป๋าต้นแบบใดบ้าง

1. กระเป๋า แบบ Shoulder bag หรือแบคแพค รูปแบบของกระเป๋าชนิดนี้จะเป็นกระเป๋าสำหรับสะพายไหล่มีนานาประการรูปทรงรวมถึงขนาดก็มาก แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วจะมีขนาดออกจะใหญ่เหมาะสำหรับเอาไว้ใส่ของไม่น้อยเลยทีเดียวจำพวกที่ว่าไปพักแรมที่แหน่งใดก็ได้ 24 ชั่วโมง 1 คืน 2 วัน 1 คืน 3 วัน 2 คืนก็ว่ากันไปจ้ะ กระเป๋าประเภทนี้จึงเหมาะกับการเดินทางที่จำต้องอาศัยความสะดวกสบายกระชับละไมเมื่อยล้าไหล่จนถึงเหลือเกิน

2. กระเป๋า คลัช เป็นชนิดที่ใช้แล้วเรียบหรูดูดี ด้วยเหตุว่ากระเป๋าทรงนี้เขาไม่มีสายสะพายไม่มีหูหิ้วลักษณะจะไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยมนานาประการต้นแบบซึ่งการใช้ก็ให้ถือเอาไว้ในมือหรือคีบไว้ใต้วงแขนนั่นเองล่ะค่ะกระเป๋าจำพวกนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้สำหรับเพื่อการออกงานเวลากลางคืนหรือในทุกวันนี้เขาอย่างมีสไตล์ที่ดีไซน์ออกมาสำหรับให้ใช้ในงานช่วงกลางวันได้อีกด้วยก็จะเป็นแนว Street Look นั่นเองค่ะ

3. กระเป๋า แบบ Handheld Back เป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้วแบบสั้นๆจ้ะไม่มีสายยาวถึงไม่อาจจะใช้สะพายไหล่ได้แม้กระนั้นในปัจจุบันนี้ออกแบบก็ได้เปลี่ยนไปแถมสายสะพายแบบยาวมาให้ด้วยล่ะด้วยเหตุนั้นแล้วพวกเราก็เลยสามารถใช้ได้ทั้งวิวสั้นๆคล้องแขนหรือจะสะพายไหล่เหมาะกับใช้ในทุกๆกิจกรรมเลยล่ะค่ะ

4. กระเป๋า แบบ hobo รูปแบบของกระเป๋าประเภทนี้จะเหมือนย่ามส่งของเขาจะยาวๆย้วยๆมีหลากหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนกระทั่งใหญ่รวมทั้งที่สำคัญมีซิปด้านบนพร้อมตะพายได้อีก

5. บัคเก็ต เป็นกระเป๋า ที่มีทรงเตี้ยๆเหมือนกระเช้ามีสายสะพายยาวนานัปการขนาดค่ะ ซึ่งโดยส่วนมากตอนที่กระเป๋าชนิดนี้ออกมาก็จะมีมากมายไซส์สามารถใช้ได้เป็นแพ็คเกจเดียวกันตั้งแต่ขนาดเล็กขนาดกึ่งกลางขนาดใหญ่เลยทีเดียวล่ะจ้ะ
การเลือกสีกระเป๋า

นับว่าเป็นต้นสายปลายเหตุที่มีความสำคัญมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ เพราะเหตุว่าสีของกระเป๋าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมลุคของพวกเราให้เป็นไปในทิศทางที่พวกเราต้องการนั้นเองล่ะเป็นต้นว่า ถ้าอยากได้ลุคที่มองเรียบร้อยค่อนข้างเป็นทางการก็บางทีอาจจะใช้กระเป๋าทรงใหญ่สี่เหลี่ยมสีดำหรือบางทีอาจจะอยากได้แนวสตรีทลูกก็สามารถเลือกใช้สีดำได้แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะเป็นแบคแพคใบเล็ก หากต้องการดูดีจำต้องใช้สีเข้มถ้าอยากดูละมุนจำเป็นต้องใช้สีอ่อน แม้กระนั้นไม่เสนอแนะให้ใช้สีเจ็บๆใหม่ๆกระทั่งเกินความจำเป็นนะคะเพราะเหตุว่าเป็นกระเป๋าที่เราจำเป็นต้องประณีตบรรจงกับการเลือกเสื้อผ้าไปอีกถ้าหากพวกเราแมตกันไม่ดีแล้วล่ะก็นอกจากจะไม่ฟังแล้วยังจะพังอีกด้วยจ้ะ
กระเป๋ากับรูปร่าง

สาวๆที่มีรูปร่างทรงตัวบนค่อนข้างใหญ่เสนอแนะว่าอย่าใช้กระเป๋าสะพายข้างที่หูสั้นเกินความจำเป็นจ้ะเพราะกระเป๋าอย่างนี้เมื่อสะพายเข้าไปแล้วตำแหน่งของตัวกระเป๋าจะอยู่ที่ใต้จั๊กกะแร้พอดิบพอดีก็จะยิ่งทำให้ช่วงตัวด้านบนพวกเราใหญ่ขึ้นไปอีกไม่สมควรเอาเลยล่ะค่ะพากเพียรใช้การถือกระเป๋าหรือใช้กระเป๋าสะพายที่ความยาวของตัวกระเป๋าไปตกอยู่ในตอนเอวหรือบั้นท้าย สาวๆที่มีตอนล่างใหญ่ แน่นอนว่าจะเป็นสาวๆที่มีบั้นท้ายผาย การเลือกกระเป๋าก็จะตรงกันข้ามกับผู้หญิงที่มีรูปร่างตอนบนใหญ่และค่ะ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือเราไม่ควรจะใช้กระเป๋าที่สะพายแล้วความยาวไปตกอยู่ที่สะโพก สาวเจ้าเนื้อจะค่อนข้างจะมีเนื้อมีหนังทั้งตัวโดยเหตุนี้แล้วข้อแนะนำชื่อยาเลือกใช้กระเป๋าที่มีขนาดเล็กหรือกระเป๋าใบเล็กสายเล็กเราจะทำให้ดูไม่สมดุลและก็ที่สำคัญจะดูตัวตันขึ้นไปอีกด้วยล่ะจ้ะ สาวตัวเล็กไซส์ mini ไม่ควรใช้กระเป๋าที่มีความยาวจนเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าจะทำให้พวกเรายิ่งดูตัวเล็กไม่ได้ส่วน

 

pro-face