อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: GPS ยอดเยี่ยมไกด์นำทางสร้างชีวิตอิสร  (อ่าน 6 ครั้ง)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
    • ดูรายละเอียด
GPS ยอดเยี่ยมไกด์นำทางสร้างชีวิตอิสร
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 08:30:56 AM »
การเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ดี เพราะเหตุว่าการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยเป็นการเพิ่มพลังให้กับชีวิต การพักต่างถิ่นเป็นการเปิดประสบการณ์ เปิดจินตนาการทำให้ชีวิตมีความสุข ส่งผลให้สร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้น และเป็นรางวัลให้กับชีวิตที่จำต้องทำงานมากมาตลอดปี แต่หากการท่องเที่ยวจำต้องจำกัดอยู่แค่การนั่งรถไปกับคณะทัวร์เดินทางตามตาราง อยากไปกินอะไรหรือแวะที่แหน่งใดจากที่อยากได้ก็มิได้ เพราะเหตุว่าจะต้องเดินทางไปต่อตามโปรแกรม โน่นอาจเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่อึดอัด คงไม่ใช่การเดินทางในฝันแน่นอน แม้กระนั้นจะให้ขับรถไปเที่ยวตามใจปรารถนาก็กลัว เพราะเหตุว่าไม่เคยทราบทางการเดินทาง แต่ว่าปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณได้ทราบจักกับสุดยอดไกด์
ยอดเยี่ยมไกด์นำทางที่ว่านี้ก็คือ ระบบนำทาง GPS (Global Positioning System) นั่นเอง มั่นใจว่าเมื่อพูดถึงระบบนี้ทุกคนจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยเหตุว่าเคยใช้บริการไกด์คนนี้กันเสมอๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะไปที่ใดเมื่อใดที่ไม่เคยรู้เส้นทางจะต้องสอบถามไกด์ผู้นี้ทันทีว่าน่าจะเดินทางไปเส้นทางใด ระบบการนำทางได้มีการปรับปรุงมาอย่างสม่ำเสมอ จากในอดีตเมื่อ 10 กว่าปีก่อนการบอกเส้นทางยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น แต่ว่าในทุกวันนี้ความแม่นยำสำหรับเพื่อการระบุเส้นทางนับว่าเต็มร้อย


 
GSP นำทางคุณไปยังจุดหมายที่แม่นยำ เพื่อให้ท่องเที่ยวได้แบบไม่สะดุดจุดเด่นของการใช้ระบบนำทาง GPS มีดังนี้
ย่นระยะเวลา

ระบบบอกเส้นทางที่ผ่านการคำนวณทางที่ใช้ระยะเวลาสำหรับเพื่อการเดินทางที่น้อยที่สุดในการเดินทางเป็นทางแรก ซึ่งสำหรับในการคำนวนระบบจะใช้อีกทั้งระยะทาง ลักษณะจราจรว่าสามารถเดินทางได้สะดวกหรือการติดขัดระดับใด จนได้เส้นทางที่ใช้ระยะเวลาสำหรับในการเดินทางน้อยที่สุด บางคราวทางอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีระยะทางมากกว่าอีกเส้นทางหนึ่งแต่การจราจรไหลลื่นมากกว่า ระบบจะเลือกเส้นทางที่ใช้ช่วงเวลาน้อยกว่าแต่บางครั้งอาจจะเป็นเส้นทางที่มีระยะทางมากกว่าก็เป็นได้ การที่เลือกเส้นทางซึ่งสามารถเลี่ยงการจราจรที่ไหลลื่นทำให้การขนส่งสิ่งของหรือการเดินทางที่จำต้องแข่งกับเวลาเป็นงานที่ง่ายมากยิ่งขึ้น และก็มีเวลาเหลือสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวดูสถานที่เที่ยวมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาอยู่บนรถนั่นเอง

ออมน้ำมัน

เมื่อระยะเวลาลดน้อยลงสำหรับในการเดินทาง จำนวนน้ำมันที่ใช้ก็ย่อมน้อยลงตามไปด้วย จึงช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันรวมทั้งลดการใช้ทรัพยากรของโลกได้มากขึ้น

ช่วยคิดแผนสำหรับการเดินทาง การวางเป้าหมายการเดินทางเราควรที่จะทำการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ขึ้นเหนือก็ขึ้นเหนือไปเรื่อยหรือจะลงใต้ก็ลงใต้ไปบ่อย ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับคนที่ไม่รู้จักว่าสถานที่เที่ยวว่าตั้งอยู่ที่แห่งใด การกำหนดตำแหน่งจุดหมายจะทำให้เราทราบว่าเราจะเดินทางไปทางไหน รวมทั้งผ่านสถานที่เที่ยวใดบ้างที่น่าสนใจ ทำให้พวกเราสามารถคิดแผนว่าการเดินทางว่าจะแวะเที่ยวที่แห่งใดได้บ้าง รับประกันว่าแผนการท่องเที่ยวที่วางไว้จะเป็นแผนที่เยี่ยมยอดสำหรับคุณแน่นอน

ระบุตำแหน่ง การเดินทางท่องเที่ยวบางทีอาจกำเนิดสิ่งนึกไม่ถึงขึ้นได้ ดังเช่นว่า รถเสีย น้ำมันหมด เกิดอุบัติเหตุ ฯลฯ บางโอกาสเราไม่รู้ว่าตำแหน่งที่พวกเราอยู่ให้ผู้ช่วยเหลือรู้ได้ แต่ระบบนำทางสามารถกำหนดตำแหน่งของพวกเราให้ผู้ช่วยเหลือทราบโดยการแชร์ตำแหน่งของเรา เพียงเท่านี้ผู้ช่วยเหลือก็เดินทางมาช่วยเหลือพวกเราได้แล้ว จึงช่วยลดความไม่ค่อยสบายใจในยามเกิดเหตุเร่งด่วนได้อย่างดีเยี่ยม

เปลี่ยนเส้นทางโดยทันที

ในกรณีที่เราเดินทางเลยจุดที่จะต้องเลี้ยวหรือกลับรถแล้ว ระบบนำทางจะทำเปลี่ยนเส้นทางใหม่ให้อัตโนมัติ ทำให้พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องกลับรถเพื่อไปเข้ายังเส้นทางเดิมที่ทางระบบแจ้งมาแต่แรก โดยเหตุนี้การเปลี่ยนทางจะช่วยทุ่นเวลาได้ดีกว่าการกลับไปยังจุดที่เลยมาเพื่อไปสู่ทางเดิม

ระบบ GPS เป็นสุดยอดไกด์นำทางของช่วงปัจจุบันนี้ เพราะเหตุว่าสามารถนำทางพวกเรายังไม่สถานที่ที่พวกเราไม่เคยไปได้อย่างเที่ยงตรง ด้วยเส้นทางที่ใช้ระยะเวลาน้อย มัธยัสถ์น้ำมันและก็เวลา ทำให้เราเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอันอื่นมากขึ้น เป็นสุขสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวและก็พักอย่างเต็มที่ ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องการเดินทางอีกต่อไป แม้กระนั้นเทคโนโลยีก็มีความจำกัด เป็น จะต้องมีพลังงานเพียงพอก็เลยจะสามารถใช้ระบบนำทาง GPS ได้อย่างสมบูรณ์ ฉะนั้นควรจะจัดแจงแบตเตอรี่สำรองไปด้วยเสมอถ้าหากต้องการใช้ระบบนำทางอย่างมีคุณภาพสูงสุด

 

pro-face