อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: โต๊ะปรับระดับ หมดปัญหาปวดหลัง ปวดไ  (อ่าน 7 ครั้ง)

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4588
    • ดูรายละเอียด
โต๊ะปรับระดับ หมดปัญหาปวดหลัง ปวดไ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 05:44:16 AM »

โต๊ะปรับระดับหรือโต๊ะยืนดำเนินงานนั้นได้รับความนิยมมหาศาลในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกา คำถามเป็นเพราะเหตุใดเราจำเป็นจะต้องใช้โต๊ะปรับความสูงได้ในชีวิตประจำวัน

สาเหตุที่พวกเราอยากชี้แนะให้รู้จักกับโต๊ะทำงานแบบยืนก็เนื่องจาก คนไทยสถานที่สำหรับทำงานในสถานที่ทำงานนั้น เสี่ยงต่อโรคออฟฟิศซินโดรม และคุณเองอาจไม่อยากเป็นคนต่อไปที่จำเป็นต้องผ่าหลังที่เต็มไปด้วยเส้นประสาทแน่แน่
 


“จากสถิติคนไข้ที่เข้ารับบริการที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในแต่ละปี พบว่า ผู้เจ็บป่วยที่เข้ารับวิธีการทำกายภาพบำบัดกว่า 60% ของผู้เจ็บป่วยทั้งผอง คือคนที่มีลักษณะอาการที่ทำงานซินโดรม ซึ่งเมื่อตรวจดูประวัติความเป็นมาและก็พบว่าปัจจัยมาจากการนั่งดำเนินการเป็นเวลานานๆ”
จากข้อมูลข้างต้นเราก็เลยต้องการจะชี้แจงว่าเพราะเหตุไรผู้ที่นั่งปฏิบัติงานเป็นระยะเวลานานๆควรจะใช้ โต๊ะปรับความสูง หรือที่เรียกอีกชื่อว่าโต๊ะปรับระดับ

เราทุกคนทราบว่าการนั่งปฏิบัติงานนานเหลือเกินได้ผลร้ายต่อร่างกาย โดยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่หรือสำนักงานซินโดรม แต่ว่าด้วยปริมาณงานที่ทำเท่าไหร่ก็ดูเหมือนจะไม่มีวันหมด แล้วยังของที่เราอยากได้ หรือภาระหน้าที่ต่างๆที่เราหามเอาไว้อีก พวกเราก็เลยยังคงจำต้องนั่งทำงานต่อเนื่องต่อไป

ดังนี้ทางออกที่เป็นที่นิยมจากฝั่งโลกตะวันตกมานานกว่า 20 ปี เป็นการสลับไปยืนปฏิบัติงาน!!! ใช่ค่ะกล้วยๆแบบงี้เลย ถ้านั่งนานแล้วมันทำให้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ก็เปลี่ยนท่าทางจากการนั่งเป็นการยืน แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะยืนตลอดเวลานะคะ คือเป็นการยืนสลับกับการนั่งกลับกลอกตามช่วงเวลาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของแต่ละคน ตัวอย่างเช่น เริ่มนั่ง 45 นาทีและจากนั้นก็ยืน 15 นาที แล้วต่อจากนั้นก็กลับมานั่งอีก 45 นาทีสลับไปเรื่อยซึ่งเป็นการสร้างสมดุลง่ายๆช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น เกิดการตื่นตัว มีสติสัมปชัญญะ แล้วก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ(ตามหลักทฤษฎี POMODORO TECHNIQUE)
 
 

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก โต๊ะปรับระดับ https://standingdeskthai.com
 
     ด้วยการสับเปลี่ยนอิริยาบถกล้วยๆแต่ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีแบบงี้ เราจะมองเห็นบริษัทชั้นหนึ่งหลายๆแห่งมีโต๊ะยืนปฏิบัติงานให้กับพนักงานได้เลือกใช้ เช่น Google, Facebook, Cisco etc หรือในฝั่งยุโรปอย่างประเทศสวีเดน เดนมาร์ก ก็มีการใช้โต๊ะยืนทํางานแบบยืนกันอย่างมากมาย และเป็นที่นิยมเยอะขึ้นสังเกตุได้จาก Google Trends ที่มีการค้นหาคำว่า Standing desk(Height adjustable desk) มีเยอะแยะขึ้นเรื่อยๆ" โต๊ะยืนทํางาน "

     - ต่อนี้ไปทดลองจินตนาการว่าสำหรับการที่เราจะสลับไปยืนหรือนั่งโดยยกคอมพิวเตอร์หรือหน้าจอเราขึ้นลงเป็นประจำก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไรนัก ทั้งยังน้ำหนักของคอมพิวเตอร์ จอรวมทั้ง ความไม่เป็นระเบียบของสายไฟที่โยงไปโยงมา

โดยเหตุนี้ก็เลยมีคนประดิษฐ์ โต๊ะปรับระดับความสูงของโต๊ะได้ หรือที่เรียกกันว่า โต๊ะปรับระดับ “Standing Desk” เพื่อช่วยทำให้สามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถในการทํางานจากนั่งเป็นยืน หรือกลับจากยืนเป็นนั่งได้ง่ายๆแล้วก็เร็ว

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากโต๊ะยืนดำเนินงาน

     1. ทุเลาอาการ Office Syndrome ไม่ว่าจะเป็นที่ข้างหลัง ไหล่ คอหรือเอว เพราะเหตุว่าการสลับเปลี่ยนอิริยาบถจะช่วยให้กล้ามถูกใช้งาน แล้วก็เสริมสร้างกล้ามให้แข็งแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ

     2. ทุกครั้งที่พวกเราขยับเปลี่ยนท่าจากการนั่งหรือการยืนก็จะเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ด้วยเหตุว่าการนั่งนานเกินความจำเป็นนั้นเป็นการกัดกันการไหลเวียนของโลหิต

     3. การยืนจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ และคุ้มครองปกป้องไม่ให้เกิดโรคหัวใจรวมทั้งเส้นเลือด รวมทั้งในหลายๆครั้ง การยืนก็ช่วยทำให้เราสามารถเพ่งพินิศสมาธิสำหรับเพื่อการทำงานต่อไปได้
 


ต่อนี้ไปมาถึงเรื่องเกี่ยวกับการใช้งานโต๊ะปรับความสูง

     1. โต๊ะยืนดำเนินงานจะช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนอิริยาบถ จากนั่งเป็นยืน หรือกลับจากยืนเป็นนั่งได้ง่ายๆ แล้วก็รวดเร็ว แค่เพียงนำ Standing desk นี้วางเอาไว้ด้านบนโต๊ะตัวเก่า ก็สามารถยืนหรือนั่งปฏิบัติงานได้เลย " โต๊ะปรับระดับความสูง "

     2. โต๊ะที่ดีจะมีการวางแบบให้สามารถวางวางจอมอนิเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ดได้อย่างถูกหลักสรีรศาสตร์ กล่าวอีกนัยหนึ่งจอจะถูกยกให้มากถึงระดับสายตาไม่ว่าผู้ใช้จะนั่งหรือยืนอยู่ ส่วนคีย์บอร์ดก็จะถูกวางให้อยู่ระดับที่เหมาะสม เนื่องจากตัวโต๊ะสามารถปรับสูงต่ำได้หลายระดับตามความความสูงของผู้ใช้

     3. การใช้ระบบสปริงแก๊ส จะช่วยทุ่นกำลังทำให้สามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะได้อย่างสะดวกสบายรวมทั้งเร็ว พวกเราจึงสามารถจุดโฟกัสไปที่การทำงานต่อได้อย่างในทันที รวมทั้งด้วยโครงสร้างที่เป็นเหล็กจึงทำให้ตัวโต๊ะมีความยั่งยืนและมั่นคง ไม่สั่นแม้ว่าจะพิมพ์คีย์บอร์ดแรงเยอะแค่ไหนก็ตาม
 
Website: บทความโต๊ะปรับระดับ https://standingdeskthai.com

Tags : โต๊ะปรับระดับ,โต๊ะยืนทํางาน,โต๊ะปรับระดับความสูง

 

pro-face