อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: รูปภาพความทรงจำดีๆ กับเลนส์ดีๆ จาก C  (อ่าน 8 ครั้ง)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3313
    • ดูรายละเอียด
รูปภาพความทรงจำดีๆ กับเลนส์ดีๆ จาก C
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2019, 07:46:13 AM »
ในการที่จักเก็บภาพความทรงจำดีๆ นั้น ถ้าหากนอกจากสมอง และหัวใจแล้ว ก็ยังมีอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยสามารถให้คุณรักษาความทรงจำดีๆ เหล่านั้นไว้ให้อยู่กับท่านไปตลอดกาลได้ นั่นก็คือ กล้องถ่ายรูป ทว่าหลายท่านคงยังสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกกล้องยี่ห้ออะไรดี ซึ่งจะบอกกล่าวเลยว่าไม่มีอะไรตายตัว อีกทั้งมิใช่ว่าต้องเลือกกล้องถ่ายภาพสนนราคาแพงๆ เพราะมันต้องขึ้นกับเลนส์อีกด้วย ทั้งนี้เพราะถ้ามีกล้องถ่ายภาพดีเลิศ แต่ทว่ามีเลนส์ไม่ดี ก็คงจะได้ภาพที่มิได้คุณภาพเท่าที่ควร เพราะเช่นนั้นวันนี้ผมจักมาแนะนำเลนส์ที่น่าศึกษาจากยี่ห้อโด่งดังเช่น Canon ว่าจักมี เลนส์ Canon ตัวไหนบ้างที่จักทำให้ความทรงจำดีๆ ของท่านนั้น เป็นรูปภาพความทรงจำดีๆ ที่สวยงาม
เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USM
เริ่มต้นกันที่ตัวแรกเลย จัดว่าเป็นเลนส์แคนนอน เลนส์ซูมมาตรฐานตัวเดียวในกลุ่ม EF-S ที่ให้ทางยาวโฟกัสถึง 15 มม. ที่ฝั่งมุมกว้าง ภาพที่ถ่ายที่ทางยาวโฟกัสเสมอกับ 24-136 มม. เทียบเท่ากับกล้อง Fullframe เลยเทียว ให้ท่านเก็บรูปภาพในมุมที่กว้างขึ้น ซึ่งธรรมดาแล้วเลนส์ Kit จักเริ่มที่ทางยาวโฟกัสที่ 18 มิลลิเมตร
 
เลนส์ Canon EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM
ถัดมาเป็นเลนส์ Travel Zoom ที่ดีไซน์มาเพื่อกล้องถ่ายรูป DSLR EF-S Mount เป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ มากับทางยาวโฟกัส 28 - 216 มิลลิเมตร บนกล้อง Fullframe ซึ่งจะเห็นได้ว่าระยะ Wide นั้นจะดูแคบกว่าตัว เลนส์ Canon EF-S 15-85mm f/3.5-5.6 IS USMนิดเดียว แต่ทว่าได้ช่วงซูมไกลมาชดเชย โดยมีอรรถประโยชน์มากครั้นต้องใช้เลนส์แค่ตัวเดียวตระเวนถ่ายรูป จึงทำให้คุณมิจำเป็นต้องแบกหามเลนส์หลายๆ ตัว ให้หนักอึ้งระหว่างการพกติดตัวนั่นเอง
 
เลนส์ Canon EF-S 17-55mm f/2.8 IS USM
เป็นเลนส์แคนนอนที่มากับช่วงทางยาวโฟกัส 27 - 88 มิลลิเมตร บนกล้องถ่ายรูป Fullframe ที่ถือว่าคือช่วงการใช้งานที่หลายๆ ท่านน่าจะเลือกมาใช้งานกันเรื่อยๆมากที่สุดก็ว่าได้ สิ่งที่ไม่ซ้ำใครพร้อมทั้งยอดเยี่ยมกว่าเลนส์ต่างๆ ในช่วงทางยาวโฟกัส เดียวกันก็คือ มาพร้อมด้วยค่ารูรับแสงที่กว้างถึง F2.8 ตลอดช่วงตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจนกระทั่งระยะปลาย โดยข้อดีของมันก็คือ ทำให้ท่านสามารถใช้งานได้หลายหลากแทบจะทุกสถานการณ์ ทั้ง เที่ยว, รูปภาพ Snap, รูปภาพอาหารการกิน, ภาพถ่ายคน รวมไปถึงภาพ Landscape ได้เป็นอย่างดี

เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM
คือเลนส์แคนนอน อีกหนึ่งเลนส์ที่สามารถพกพาแค่เพียงตัวเดียว ก็สามารถใช้งานได้หลากหลายแบบ อาทิการใช้งานเริ่มต้นตั้งแต่ช่วง Wide ไปกระทั่งถึงช่วง Tele เลนส์ Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM ตัวนี้ก็สามารถทำได้หมดตามที่ท่านปรารถนา โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องสับเปลี่ยนเลนส์ระหว่างจับภาพเลย
 
เลนส์ Canon EF 40mm f/2.8 STM Pancake
เป็นเลนส์แคนนอน ที่ดีไซน์มาให้มีขนาดที่ย่อมๆกระชับ มีช่วงทางยาวโฟกัส ไล่เลี่ยกับระยะ 50 มิลลิเมตร และมากับระบบ STM ที่ทำให้โฟกัสได้อย่างอ่อนละมุน และเบากว่ามอเตอร์ธรรมดาด้วย
 
เลนส์ Canon EF 85mm f/1.8 USM
สำหรับรุ่นนี้ ถือว่าถ่ายออกมาได้อย่างชัดมากๆ ถ้าเปิดรูรับแสงกว้าง และได้ภาพโบเก้ที่งามมาก หากปรับรูรับแสงลง  สีสันที่ได้ก็ทำออกมาได้อย่างสวยหวานสดใสมากมายเลยเทียว เหมาะสมมากสำหรับการถ่ายภาพคน หรือคนที่ต้องการรูปภาพที่ให้โบเก้ที่สวย
 
เลนส์ Canon EF 100mm f/2.8 Macro USM
เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพแบบ Macro โดยรุ่นนี้มีจุดรวมแสงจากเลนส์ที่ทันท่วงที ถูกต้อง และเงียบมากๆ พร้อมให้โทนสีที่เนียบนุ่มนวล มองดูละมุนละไม พร้อมกับให้รูปภาพที่คมชัดงดงามแบบสุดๆ ไม่ว่าวัตถุจักเล็กกระจิดริดปานใด ก็สามารถจับภาพได้ อาทิ แมลง ดอกไม้ เป็นต้น
 
เลนส์ Canon 70-200mm f/4
ครั้นมีเลนส์มาโครไปแล้ว ก็ต้องมีเลนส์เทเลกันบ้าง ซึ่งรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นเลนส์เทเลยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีกล้องถ่ายภาพของ Canon โดยเฉพาะเลย เหตุเพราะช่วง 70-200 มิลลิเมตร นั่นจักทำให้คุณเก็บภาพสิ่งของที่อยู่ไกลได้อย่างชัด อีกทั้งครั้นขยายไกลสุด ก็ยังช่วยเบลอฉากหลังให้ออกมาดูงดงามไม่แพ้เลนส์ฟิกซ์อีกด้วย

 
เลนส์ Canon 50mm f/1.8
แนว ภาพคน มิควรพลาดรุ่นนี้ เหตุเพราะเจ้าเลนส์ Canon 50mm f/1.8 จักช่วยให้ท่านจับภาพได้คมชัด พร้อมกับหลอมพื้นข้างหลังได้สวยสุดๆ ไปเลย ซึ่งหากได้ลองใช้ มั่นใจว่าคุณจะชอบใจอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ ถ้านำมาใช้กับกล้อง Fullframe ก็จักช่วยให้มองเห็นภาพระยะเดียวกับสายตาคนได้ด้วย
 
และทั้งหมดที่ได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของเลนส์จากแบรนด์ Canon โดยหากท่านไหนให้ความสนใจ หรือว่ามือใหม่ที่เพิ่งหัดถ่ายรูป ก็ลองศึกษารายละเอียดกันอีกรอบหนึ่งให้ละเอียดลออ เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลั้งพลาดบันทึกภาพความซาบซึ้งในระยะเวลาดีๆ ของคุณนะขอรับ

Tags : เลนส์ canon,เลนส์ แคนนอน,เลนส์ canon ราคาถูก

 

pro-face