อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: Sony กับการเพิ่มเลเวลผลิตภัณฑ์โทรศัพ  (อ่าน 23 ครั้ง)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
    • ดูรายละเอียด
Sony กับการเพิ่มเลเวลผลิตภัณฑ์โทรศัพ
« เมื่อ: ธันวาคม 29, 2018, 10:53:37 AM »
เอ๋ยถึงค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony ไม่อัพเดทเรื่องนี้ไม่ได้ค่ะ กับการอัพเกรดเพิ่มสมรรถนะให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง Sony Xperia ซึ่งสิ่งที่เยอะขึ้นเรื่อยๆในรุ่นนี้เป็นการอัพเกรดกล้องแบบพร้อมถ่าย VDO แบบ 4K HDR รวมทั้งระบบเสียง Dynamic Vibration นั่นเองจ้ะ กับความมือถือจอกว้างที่เป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ทำให้เจ้านี้จำต้องเร่งปรับปรุงมาให้ทันคู่ปรับ และก็ ความ Xperia XZ2 ก็มาพร้อมกับจอ 18:9 รุ่นแรกของ Sony อย่างยิ่งจริงๆ ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ซึ่งไม่ได้บางมากเท่ารุ่นอื่นๆในตระกูล XA แต่โดยรวมแล้วนับได้ว่าเป็นเครื่องที่มีรูปร่างพอเหมาะพอดีกันทั้งยังความกว้างความยาวความดกอีกทั้งขอบบนแล้วก็ขอบข้างล่างกันเลยล่ะ ในส่วนของจอยังเป็นจอกระจกโค้ง 2.5D Gorilla Glass 5 อีกด้วย เมื่อก่อนที่จะให้รายละเอียดเรามาดูที่สเปคเครื่องกันก่อนจ้ะ

สเปคสินค้าแบรนด์แบรนด์ Sony


จอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR

ครอบด้วย Gorilla Glass 5 อีกทั้งหน้าและข้างหลังเครื่อง

CPU Snapdragon 845

GPU Adreno 630

หน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 64GB, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 400GB

กล้องถ่ายรูปข้างหลัง 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD รวมทั้งถ่ายวิดีโอ 4K HDR

กล้องหน้า 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน

แบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh, รองรับ Wireless Charge

Bluetooth 5.0, NFC

USB-C 3.1 (5Gbps), พร้อมหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม.

กันน้ำกันฝุ่น IP65/68

รูปทรงเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.มัธยม (บางสุด) / 11.1 มัธยมม. (ครึ้มสุด)

น้ำหนัก 198 กรัม

Android Oreo 8.0

มีด้วยกัน 4 สีเป็น ดำ, เงิน, เขียวเข้ม, ชมพู
จากสเปคเครื่องอุปกรณ์ Sony ที่ยาวเป็นหางว่าวนี้แล้วเรียกว่าไม่เลวทีเดียวค่ะ ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถใช้กล้องถ่ายรูปเซลฟี่ทำการถ่ายโมเดล 3 มิติ หรือ 3D Creator หน้าตนเองออกมาได้ด้วยระบบ เซนเซอร์วัดระยะ และตัวเลนส์ก็ยังมาในมุมกว้างที่เรียกว่าแทบจะกว้างที่สุดในเหล่ากล้องถ่ายภาพหน้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเวลานี้เลยล่ะ เรื่องเกี่ยวกับการถ่ายภาพอย่างพึ่งจะมีความเห็นว่าสเปคกล้องแค่ 5 ล้านนะคะ แต่ว่าอย่าลืมว่านี่เป็นกล้องถ่ายรูปหน้ากับความ 5 ล้านพิกเซล จัดว่าเป็นจำนวนมากและที่สำคัญยังมี ความสามารถสำหรับเพื่อการ ทำ 3 มิติ หรือ 3D Creator โดยการเซลฟี้อีกนี่ ก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ
มาที่ตัวเครื่องกันบ้างค่ะ กับรุ่นนี้ที่แต่เดิมเราเกริ่นเอามากับขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 นับว่าเป็นรุ่นแรกของ Sony  และยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ซึ่งแน่นอนว่าหากพวกเราดูหนังหรือรายการวาไรตี้ต่างๆที่รองรับ HDR ก็สามารถใช้งานได้เลยในทันทีพร้อมลำโพงคู่ที่มาแบบสเตอริโอจ้ะ เรื่องเสียงและความสะท้อนดังมากยิ่งกว่ารุ่นก่อนๆแน่นอน ยิ่งไปกว่านี้ยังเพิ่มเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมด้วยระบบ Dynamic Vibration System ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณๆมีความมันส์และก็สมจริงสมจังมากขึ้นเรื่อยๆ เว้นเสียแต่เล่นเกมแล้วระบบการฟังเพลงก็เหมือนกัน คือ เมื่อไหร่ที่เราใช้งานัวเครื่องจะสั่นเพิ่มความสนุก สนุก ให้การเล่นเกมมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาเลยทีเดียวล่ะ


 
วางแบบใหม่กับ Ambient Flow เรียกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีรูปร่างสวยงามมากยิ่งกว่ารุ่นก่อนค่ะ เมื่อมีการนำเอาการออกแบบแบบโค้งมนเข้ามาใช้ โดยเหตุนั้น ความมุม ความเหลี่ยมที่เคยมีในรุ่นก่อนๆก็จะหมดไปจากรุ่นนี้นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งดีไซน์พิเศษที่ฝาข้างหลังมีความนูนออกมามากกว่ามือถือเครื่องอื่นๆเพื่อกระชับกับมือในขณะที่ใช้งาน เป็นวางแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนคนไหนกันอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นเรื่องของปุ่มต่างๆที่ด้านข้างของตัวเครื่องทั้งยังปุ่มปรับเสียง ปุ่มพาวเวอร์ รวมทั้งปิดท้ายด้วยปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่มีเจ้าไหนทำ ยังคงมี เพียงแค่ Sony ที่ใส่มาให้ในทุกรุ่นเลยล่ะ
ถาดใส่ซิม ของรุ่นนี้เค้ายังความความเป็นคุณสมบัติเฉพาะด้วยการใช้ถาดยาว และไม่จำเป็นต้องใช้เข็มจิ้มค่ะ สามารถดึงออกมาใช้งานได้เลย ส่วนของข้างล่างสุดของเครื่อง จะเป็นลำโพงตัวที่สอง และก็ยังมีลำโพงซ้ายขวา ที่สามารถเพิ่มพลังเสียงให้กระหึ่มออกมาจากทางด้านหน้าโดยตรง ให้เสียงก้องกังวานนั่นเอง
ในที่สุด แบรนด์ โซนี่ ในเรื่องของกล้องถ่ายรูปข้างหลังที่ทุกคนรอคอยจ้ะ กล้องถ่ายรูปข้างหลัง Motion Eye อัพเกรดทั้งยังในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ Slow Motion จากเดิมที่ 960 เฟรมที่ความละเอียด 720p ในช่วงเวลานี้ชัดกว่าเดิมเป็น 1080p แล้วก็ยังสามารถ่ายวิดีโอ 4K HDR ได้จากบนมือถือ อีกด้วย

 

pro-face