อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: กว่าจะมาเป็น Casio ในทุกทุกวันนี้ ...  (อ่าน 24 ครั้ง)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
กว่าจะมาเป็น Casio ในทุกทุกวันนี้ ...
« เมื่อ: ธันวาคม 10, 2018, 09:31:28 PM »
จุดเริ่มแรกของ Casio แบรนด์ที่ไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบในยุคนี้ แล้วก็ที่รู้จักกันมากที่สุดก็คือนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือของเค้านั่นเองจ้ะ สิ่งที่สร้างชื่อให้กับติดอยู่สิโอมาที่สุดก็หนีไม่พ้นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่คนไม่ใช่น้อยนิยมใช้กันนั่นก็คือ จีช็อค นั่นเองจ้ะ และก็เชื่อว่านาฬิกาข้อมือรุ่นนี้แปลงเป็นสัญลักษณ์ของ Casio ไปแล้ว เพราะความที่ดีไซน์เด่น และเข้ากับทุกยุยงสมัย รวมทั้งการพัฒนาดีไซน์ใหม่ๆนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาช่วยเพิ่มราคาให้กับผลิตภัณฑ์อยู่ตลอด ทำให้ Casio เปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยินยอมรับจากทั่วโลก แต่ว่ากว่าที่จะมีวันนี้ได้ ก็เรียกว่าจำเป็นต้องผ่านร้อนผ่านหนาวกันมามากมายก่ายกองอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ สำหรับผู้จัดตั้งแบรนด์ขึ้นมา เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า ก่อนที่เราจะได้ใช้นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือสเปคเจ๋งๆอย่างนี้ในวันนี้ Casio เป็นมาอย่างไรบ้าง
แบรนด์ Casio กับคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาว์ ใส่แล้วสวยงามทุกรุ่น สุดคูล !!!


ความสวยสดงดงามของ Casio เกิดขึ้นจาก Mr. Tadao Kashio ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านวิศวกรรม เขาก็เลยอยากใช้ความรู้สร้างสรรค์ ประดิษฐ์ สร้างสรรค์เครื่องไม้เครื่องมืออะไรใหม่ๆขึ้นมาเสมอ และก็ชิ้นแรกที่เขาสร้างขึ้นมาคือ Yubiwa Pipe เหมือนจะเป็นนาฬิกาข้อนิ้วเพราะเหตุว่ามันถูกดีไซน์มาให้ใส่บนนิ้วค่ะ ไม่ใช่นาฬิกาข้อมือ เพราะสิ่งนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อ ให้คนที่สูบบุหรี่สามารถดูดบุหรี่ได้หมดมวน โดยที่ไม่ต้องมารอระวังว่าไฟจะลวกนิ้ว และไม่ต้องคอยใช้มือจับยาสูบด้วย


รวมทั้งเนื่องจากว่าเขาเป็นนักประดิษฐ์ เขาจึงคิดค้นสิ่งใหม่ๆให้กับงานของเขาเสมอ รวมทั้งเมื่องานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้าที่ เมือง Ginza ประเทศญี่ปุ่นในปี 1949 มาถึง เขาก็คิดค้นเครื่องคิดเลขซึ่งมียอดขายตาม yubiwa pipe มาติดๆตัวเขาและลูกพี่ลูกน้องต่างก็พากันทดลองเพื่อประดิษฐ์เครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมาและอีกไม่นานนัก Casio ก็เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบแรกที่ใช้ ขดลวด solenoids และยังมีแป้นพิมพ์ของตัวเลข 10 หลัก และมีหน้าจอเดียวเมื่อเปรียบเทียบกับคู่ต่อสู้ที่มีถึงสามจอ และก็ในปี 1957 Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขอิเลคโทรนิคเพอร์เฟ็คเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี relay และในปีเดียวกันนั้นเองยังเป็นปีที่บริษัท Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นบริษัทฯ เปิดตัวนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือรุ่นแรกในตลาดเดือนพฤศจิกายน ปี 1974 จ้ะ รวมทั้งในปีนั้นเองในช่วงเวลาที่ตลาดเพิ่งค้นพบเทคโนโลยีที่ชื่อว่าดิจิตอล ว่าสามารถช่วยปรับปรุงนาฬิกาได้ ในขณะที่เขาเชื่อถือหัวข้อนี้มาก่อนหน้านั้นมากมายแล้ว


ต่อมานาฬิกาข้อมือที่ Tadao Kashio ประดิษฐ์ขึ้นมาซึ่งก็คือ นาฬิกาที่มีเครื่องคิดเลขในตัว ซึ่งก็ได้รับการตอบกลับที่ดีเยี่ยมในขณะนั้น เพราะเป็นนาฬิกาที่มากด้วยผลดีแล้วก็สามารถตอบปัญหาในการใช้งานได้เป้นอปิ้งดี โดยเฉพาะอาจารย์สอนเลข ซึ่งสามารถใช้เครื่องคิดเลขจากนาฬิกาข้อมือได้เลย


แล้วก็ในปี 1983 G-Shock ที่พวกเรารู้จักรวมทั้งคุ้นเคยอย่างดีเยี่ยมในปัจจุบัน ก็เกิดขึ้นจ้ะ Tadao Kashio ได้คิดค้นและทำรุ่นนี้ออกมาให้เป็นนาฬิกาที่ทนแข็งแรง ทนต่อแรงชน และผู้ใดที่ปรารถนานาฬิกาที่ใส่แล้วมองเปราะบางก็บอกได้เลยว่า บอกลาความปรารถนานั้นไปเลยจ้า หากต้องการจะใส่ G-Shock เนื่องจากว่านี่เป็นนาฬิกาแมนๆที่พร้อมฝ่าทุกที่ สามารถใช้งานสมบุกสมบันได้แบบสุดกำลัง ถ้าถามว่าเพราะเหตุใด G-Shock ก็เลยเป็นนาฬิกาที่แข็งแรงแล้วก็คงทนมาก คำตอบเป็น ส่วนประกอบรวมทั้งกลไกของนาฬิกานั่นเองค่ะ G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันทนต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นปกป้องอะไหล่และกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้น ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมด้วยการใช้งานที่นานาประการ นาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากมายจนกระทั่งยอดจำหน่ายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 รวมทั้ง G-shock เองก็มิได้ยับยั้งในการพัฒนาด้วยเหมือนกัน


G-shock รวมทั้งความเป็น Tadao Kashio ที่เป็นผู้ไม่หยุดยั้งการพัฒนา จึงได้สร้างเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาเสมอทำให้ นาฬิกาข้อมือรุ่นนี้แปลงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเหมือนผู้แทนของ Casio และก็เป็นเครื่องหมายของแบรนด์นี้ไปแล้ว


ยิ่งไปกว่านี้ล่าสุด Casio ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็น นาฬิกาที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์รับสัญญาณคลื่นวิทยุเพื่อนาฬิกาสามารถบอกเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกสถานที่ อย่างเช่นการบอกเวลาของแต่ละประเทศที่แตกต่างกันได้ ละสามารถที่จะตั้งเวลาปลุกหรือจับเวลาได้เช่นกัน ที่จะตอบสนองสิ่งที่จำเป็นของกลุ่มชนที่ต้องการย่อโลกให้เล็กรวมทั้งเก็บโลกไว้ภายในมือเรานั่นเองจ้ะ

 

pro-face