อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายรูปFUJIที่ทำให้การถ่ายภาพเป  (อ่าน 15 ครั้ง)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3541
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Fuji นับว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในตลาดเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพมาตั้งแต่ยุคที่ยังเป็นอนาล็อกโดยในตอนนั้นคู่แข่งคนสำคัญภายในธุรกิจเดียวกันคงจะเป็นใครไม่ได้นอกเสียจาก Kodak ที่เป็นผู้นำตลาดจากฟากของสหรัฐฯ โดยตอนมาถึงในตอนระบบดิจิตอลพยายามมาถึงรวมทั้งโลกของเรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยจุดเชื่อมของช่วงอนาล็อกกับช่วงดิจิตอลส่งผลให้กระเทือนต่อบริษัทรวมทั้งสินค้าจำนวนมากสิ่งหนึงคือผลิตภัณฑ์ของบริษัท Fuji รวมทั้ง Kodak โดยคือกล้องถ่ายภาพกับฟิล์มถ่ายภาพ
ผลพวงที่เกิดขึ้นมาจากการเปลี่ยนแปลงผ่านไปเป็นสมัยดิจิตอลทำให้ฟูจิดิ้นรนเอาชีวิตรอดเพื่อจะให้บริษัทของตนเองดำรงอยู่ต่อไปในสถานการณ์เช่นนี้ โดย Fuji ได้จัดทำ 3 ประการ คือการลดงบส่วนการทำงานของด้านอนาล็อกลง ทำการขยับขยาย ช่องทาง ไปยังดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น พร้อมด้วยสร้างประเภทสินค้าใหม่เพื่อการปรับเปลี่ยนสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ จะเห็นได้ว่า Fuji ไม่นิ่งเฉยที่จะปรับตัวรวมถึงพัฒนาตัวเองเพื่อจะเข้าสู่อีกโลกได้อย่างดี
หลังจากการปรับปรุงพร้อมกับเริ่มเข้าสู่ระบบดิจิตอลแล้ว ปัจจุบันนี้ Fuji ก็ยังคงคุณภาพของตัวเองเอาไว้ได้พร้อมทั้งยังเป็นอันดับต้นๆในด้านกล้องอยู่ เพราะว่าสิ่งที่ Fuji แก้ไขพร้อมทั้งสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็คือ กล้องถ่ายภาพ Fuji ที่เป็นตัวกล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่กำลังที่ชอบกันมากในสมัยนี้ก็เพราะว่าด้วยสนนราคาที่ถูกมาก พกพาไม่ยาก พร้อมด้วยความสะดวกต่อการใช้งานยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพตัวใหญ่ประเภท DSLR เลยช่วยให้กล้องถ่ายรูปอย่างนี้ตรงใจผู้บริโภค
จากที่กล่าวมาทุกคนอาจจะมองว่ากล้องถ่ายภาพ Mirrorless มันหมายถึงอะไร แล้วกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ต่างรวมถึงประกอบด้วยข้อดีที่ต่างจากกล้องกลุ่ม DSLR เป็นอย่างไรบ้างกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ก็คือ กล้องที่ไม่มีกระจกสะท้อนภาพ ภาพที่มาจากเซนเซอร์แล้วมาแสดงที่ช่องส่องภาพแทนเพราะว่าตรงนี้เองที่ส่งผลให้กล้องถ่ายภาพรูปแบบนี้มีสัดส่วนเล็กลงและใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยข้อดีของกล้อง Fuji กลุ่ม Mirrorless มีอีกหลายแบบ อย่างแรกคือการตอบรับที่ไวของการปฏิบัติการชัตเตอร์รวมถึง Live View ถ้าเทียบแล้ว กล้อง DSLRรูปแบบทั่วๆ ไปสมมติว่าเปิดใช้งาน Live View ไปแล้วจะทำให้กล้องถ่ายรูปช้าและจับโฟกัสล่าช้า รวมถึงความถูกต้องในการดูแลสีและแสงโดยกล้องถ่ายรูป Fuji แบบ Mirrorless เซนเซอร์ถ่ายภาพมาที่หน้าจอแสดงผลต่อจากนั้นเราอาจจะปรับความเข้มแสง สี หรือว่าปรับเปลี่ยน White Balance ได้ก่อนที่จะจิ้มชัตเตอร์รวมทั้งภาพที่เห็นในจอสีรวมถึงแสงจะตรงกับรูปที่ถ่ายมาเป็น JPEG ยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ที่โดยมากเห็นผ่านกล้องถ่ายรูปประเภทหนึ่งหลังจิ้มชัตเตอร์แล้วได้รูปภาพอีกอย่าง รวมไปถึงความคล่องแคล่วของชัตเตอร์ที่หลังจากกดก็จะจับภาพทันที ถัดจากนั้นประเด็นของปุ่มทั้งหลาย Fuji เองก็ทำได้ดีผู้ซื้อสามารถสั่งงานรวมทั้งจัดการ ใช้งานได้ด้วยตัวเองก็เพราะว่าระบบของปุ่มสั่งการใช้งานผ่านโปรแกรมทำให้สะดวกสบายกับการทำงานอย่างมาก ในเรื่องของรูดูภาพก็ทำให้แก้ไขปัญหาที่มาจากดำเนินงานของกล้องถ่ายรูปทั่วไปจากการที่ขยายรูมองภาพส่งผลให้ช่องสามารถรับแสงสว่างได้เพิ่มขึ้น ภาพละเอียด จับสีได้ดี รวมไปถึงการช่วยให้ปรากฏ Black Out สั้นลงจนเกือบไม่มีแล้ว โดยทั่วไปส่งผลให้รูปภาพที่ออกมาคล้ายคลึงกับความจริงมากยิ่งขึ้น
ส่วนในเรื่องที่สำคัญอย่างมากของกล้องถ่ายภาพคือ การโฟกัสข้อเด่นเป็นการที่กล้องถ่ายภาพประกอบด้วยระบบโฟกัส 2 แบบ คือรูปแบบ Auto Focus หรือประเภท Manual Focus  ก็คือจำเป็นจะต้องจับโฟกัสเอง ความโดดเด่นของ Auto Focus นั่นคือทุกคนไม่ต้องมานั่งจับโฟกัสเองรวมถึงก็ช่วยปรับแสงให้โดยอัตโนมัติด้วยการช่วยให้รูปออกมาสว่างขึ้นแม้ว่าในที่ๆ แสงน้อยก็ยังสามารถทำงานได้อย่างดี รวมไปถึงระบบ Focus มีคุณภาพดีมากรวมทั้งเรื่องที่มีเครื่องหมายโฟกัสทั่วถึงทั้งเฟรมภาพถ่ายหรือว่าจะเป็นโครงหลัก Wide screenที่ทำให้ลากจุดไปแปะไว้กับสิ่งของถ้าวัตถุนั้นเคลื่อนที่ก็จะมีการจับภาพไล่ตามซึ่งฟังก์ชั่นนี้ปกติมักจะเฉพาะในกล้องถ่ายภาพDSLR ราคาแพงเพียงอย่างเดียว กับฟังก์ชันที่ช่วยให้รูป JPEG ของกล้อง Fuji ถูกใจผู้ใช้งานหลายๆคนก็คือ Face detection ก็เป็นการที่กล้องช่วยจับโฟกัสโครงหน้าของคนได้พร้อมทั้งวัดแสงปรับเปลี่ยนแสงเปลี่ยนสีให้อัตโนมัติโดยกล้อง DSLR ทั่วไปจะไม่มีระบบนี้ รวมทั้งแบตเตอรี่ทนทานกว่ากล้องถ่ายรูป DSLR ในขนาดแบตเตอรี่ไซต์เดียวกัน
จากข้างต้น จะเห็นว่ากล้อง Fuji ได้ผลิตกล้องถ่ายรูปออกขายตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งผู้ที่ถ่ายรูปจริงๆรวมทั้งทั่วๆ ไปได้อย่างดี โดยFujiเองก็มีกล้องถ่ายภาพออกมาหลากหลายตระกูลตัวอย่างเช่น A-series สำหรับทุกคนใช้งานไม่ยาก F-series การออกแบบมีลักษณะเฉพาะ S-series ที่เหมาะสำหรับมือโปรในการถ่ายรูป ดังนั้นแล้วกล้องถ่ายภาพ Fuji คงจะเป็นอีกช่องทางเพื่อคนที่มองหากล้องถ่ายรูปฟังก์ชันดีๆกับราคาถูกเพื่อใช้ถ่ายรูปซักตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง fuji รุ่นไหนดี

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี

 

pro-face