อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายรูปFUJIที่ทำให้เรื่องถ่ายภา  (อ่าน 17 ครั้ง)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3266
    • ดูรายละเอียด
กล้องถ่ายรูปFUJIที่ทำให้เรื่องถ่ายภา
« เมื่อ: กันยายน 14, 2018, 12:00:14 PM »
บริษัท Fuji ถือได้ว่ากลายเป็นบริษัทเจ้าตลาดในธุรกิจเกี่ยวกับกล้องมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นอนาล็อกโดยในตอนนั้นคู่ต่อสู้คนที่เด่นร่วมตลาดเหมือนกันคงเป็นคนอื่นไม่ได้นอกเหนือจาก Kodak ที่เป็นผู้นำตลาดจากฝั่งของอเมริกา โดยที่ตอนมาถึงช่วงที่ระบบดิจิตอลพยายามมาถึงพร้อมทั้งโลกของทุกคนอยู่ในช่วงก้าวย่างสู่ระยะเวลาจุดเชื่อมของช่วงอนาล็อกและช่วงดิจิตอลส่งผลกระทบแก่บริษัทรวมทั้งสินค้ามากมายสิ่งหนึงคือสินค้าของบริษัท Fuji กับ Kodak โดยที่ก็คือกล้องถ่ายรูปและฟิล์มถ่ายภาพ
ผลกระทบที่มีขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงผ่านไปทำจากช่วงดิจิตอลส่งผลให้ฟูจิพยายามเอาตัวรอดเพื่อให้บริษัทของตนเองดำรงอยู่สืบไปในสภาพการณ์เช่นนี้ โดย Fuji ได้ดำเนินการ 3 ประเภท คือการลดงบประมาณในการทำงานของระบบอนาล็อกลง ทำการเพิ่ม ช่องทาง ลงไปยังดิจิตอลมากขึ้น พร้อมทั้งทำกลุ่มสินค้าใหม่เพื่อการปรับเปลี่ยนเรื่องที่ตัวเองมีอยู่ จะเห็นว่า Fuji ไม่นิ่งนอนใจที่จะปรับตัวรวมถึงพัฒนาตนเองสำหรับเข้าสู่โลกใบใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม
หลังจากการพัฒนาและเริ่มก้าวเข้าสู่หน่วยดิจิตอลแล้ว ปัจจุบันนี้ Fuji ก็รักษาคุณภาพของตัวเองไว้ได้รวมทั้งยังคงเป็นอันดับต้นๆในด้านกล้องถ่ายภาพอยู่ โดยสิ่งที่ Fuji พัฒนารวมถึงทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็คือ กล้อง Fuji ที่เป็นตัวกล้อง Mirrorless ที่เป็นที่นิยมกันมากมายในช่วงนี้เพราะว่าด้วยราคาที่ไม่สูงมาก ติดตัวง่าย รวมถึงความสะดวกในการใช้งานยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพเครื่องใหญ่ประเภท DSLR เลยเป็นเหตุให้กล้องถ่ายรูปอย่างนี้ตอบโจทย์ผู้บริโภค
จากที่กล่าวมาหลายๆคนอาจจะมองว่ากล้อง Mirrorless มันหมายถึงอะไร แล้วกล้อง Mirrorless ไม่เหมือนหรือประกอบด้วยข้อดีที่ต่างจากกล้องถ่ายรูปรูปแบบ DSLR แบบใดบ้างกล้องถ่ายรูป Mirrorless คือ กล้องถ่ายภาพที่ไร้กระจกสะท้อนภาพ รูปภาพที่มาจากเซนเซอร์แล้วมาแสดงที่ช่องส่องภาพแทนเพราะตรงนี้เองที่ทำให้กล้องถ่ายภาพชนิดนี้มีขนาดเล็กลงกับใช้งานได้คล่องขึ้น เพราะข้อดีของกล้อง Fuji ชนิด Mirrorless มีอีกหลายชนิด ข้อแรกก็เป็นการตอบสนองที่คล่องแคล่วของการปฏิบัติการชัตเตอร์รวมทั้ง Live View หากเปรียบเทียบแล้วล่ะก็ กล้อง DSLRประเภทปกติสมมติว่าเปิดใช้ Live View แล้วจะทำให้กล้องถ่ายรูปอืดรวมทั้งจับโฟกัสล่าช้า รวมถึงความเที่ยงตรงในการควบคุมสีกับแสงโดยกล้องถ่ายรูป Fuji ประเภท Mirrorless เซนเซอร์ถ่ายภาพมาที่หน้าจอแสดงผลต่อจากนั้นเราอาจปรับเปลี่ยนแสง สี หรือว่าปรับ White Balance ได้ก่อนที่จะกดชัตเตอร์รวมทั้งรูปภาพที่เห็นในหน้าจอสีและแสงจะเหมือนกับภาพที่ออกมาเป็น JPEG ยิ่งกว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ที่โดยมากเห็นจากกล้องถ่ายรูปประเภทนึงหลังจากกดชัตเตอร์แล้วได้ภาพอีกแบบ รวมทั้งความคล่องแคล่วของชัตเตอร์ที่พอจิ้มก็จะถ่ายภาพทันที ต่อมาเรื่องของปุ่มต่างๆ Fuji เองก็ทำดีผู้ใช้สามารถสั่งการรวมทั้งจัดการ การทำงานได้ด้วยตัวเองก็เพราะว่าระบบของปุ่มสั่งการงานผ่านโปรแกรมจึงสะดวกสบายกับการทำงานมาก ในด้านของรูมองรูปภาพก็ช่วยให้แก้ไขปัญหาจากการทำงานของกล้องธรรมดาด้วยการที่เพิ่มขนาดรูดูภาพทำให้ช่องสามารถแสงสว่างผ่านได้มากขึ้นได้เยอะขึ้น รูปละเอียด จับสีได้ดี รวมถึงการทำให้ปรากฏ Black Out น้อยลงจนเกือบจะไม่มีแล้ว โดยทั่วไปทำให้รูปที่ได้ใกล้เคียงกับเรื่องจริงมากขึ้น
ในเรื่องที่สำคัญอย่างมากของกล้องถ่ายภาพคงจะเป็น การโฟกัสข้อดีก็คือการที่กล้องถ่ายภาพประกอบด้วยระบบโฟกัส 2 รูปแบบ คือรูปแบบ Auto Focus หรือประเภท Manual Focus  คือจำต้องจับโฟกัสด้วยตัวเอง ความโดดเด่นของ Auto Focus นั่นคือทุกคนไม่จำเป็นต้องมาคอยจับโฟกัสเองและก็ยังช่วยปรับเปลี่ยนแสงให้อัตโนมัติโดยการทำให้ภาพออกมาสว่างขึ้นทั้งที่ในที่ๆ ไม่ค่อยมีแสงก็ยังใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งระบบ Focus มีศักยภาพดีมากรวมถึงส่วนที่มีจุดโฟกัสทั่วถึงทั้งเฟรมรูปถ่ายหรือว่าจะเป็นโครงหลัก Wide screenที่สามารถนำเอาจุดไปแปะไว้กับสิ่งของถ้าหากสิ่งของนั้นเคลื่อนไหวก็จะมีการจับภาพไล่ตามโดยฟังก์ชั่นนี้ปกติมักจะเฉพาะในกล้องถ่ายรูปDSLR ราคาสูงเท่านั้น รวมทั้งฟังก์ชันที่ช่วยให้รูปภาพ JPEG ของกล้องถ่ายภาพ Fuji ครองใจผู้ซื้อหลายคนคือ Face detection ก็คือการที่กล้องถ่ายรูปสามารถจับโฟกัสหน้าตาของคนได้รวมถึงวัดแสงปรับเปลี่ยนแสงปรับสีให้อัตโนมัติเพราะว่ากล้องถ่ายภาพ DSLR ทั่วไปจะไม่มีระบบนี้ รวมไปถึงแบตเตอรี่ทนมากกว่ากล้อง DSLR ในขนาดแบตเตอรี่ไซต์เดียวกัน
ดังนั้นแล้ว จะเห็นว่ากล้องถ่ายภาพ Fuji ได้ทำมาจากกล้องถ่ายรูปออกมาตรงใจผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นคนที่ใช้งานรูปจริงจังรวมถึงทั่วๆ ไปได้ดี เพราะFujiเองก็มีกล้องออกมาหลายซีรีย์ไม่ว่าจะเป็น A-series ที่เหมาะสำหรับใครก็ตามใช้งานสะดวก F-series ดีไซน์มีลักษณะเฉพาะ S-series ที่เหมาะกับมืออาชีพในการถ่ายรูป อย่างนั้นแล้วกล้องถ่ายรูป Fuji คงจะเป็นอีกโอกาสเพื่อผู้ที่อยากได้กล้องฟังก์ชันคุณภาพดีในมูลค่าประหยัดเพื่อใช้งานถ่ายรูปซักตัว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง fuji รุ่นไหนดี

Tags : Fuji,กล้อง fuji,กล้อง fuji รุ่นไหนดี

 

pro-face