อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ปั้มน้ำโซล่าเซลล์คืออะไร ใช้ดีจริง  (อ่าน 18 ครั้ง)

goodnaja2018

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 66
    • ดูรายละเอียด
ปั้มน้ำโซล่าเซลล์คืออะไร ใช้ดีจริง
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2018, 10:58:01 AM »
หากพูดถึงแผงโซล่าเซลล์ หลายคนคงจะคุ้นเคนดี แต่หากพูดถึงปั้มน้ำโซล่าเซลล์ ก็เชื่อว่าคงมีหลายคนเลยทีเดียวที่เกิดความสงสัยว่าคืออะไร ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับปั้มน้ำโซล่าเซลล์กันค่ะ
ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์คืออะไร
ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ หรือระบบการสูบน้ำจากพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นระบบสูบน้ำที่ใช้งานได้โดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการเกษตร การทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ การใช้ในบ้านเรือน ใช้ในโรงเรียน ตามโรงงาน สระว่ายน้ำ หรือประปาของหมู่บ้าน ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ หรือระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้สามารถทำการสูบน้ำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้า ซึ่งสามารถสูบน้ำได้ทั้งในแหล่งน้ำลึก แหล่งน้ำจากใต้ดิน บ่อบาดาล รวมถึง แม่น้ำ สระน้ำ บ่อน้ำ ฯลฯ เพื่อการมีน้ำที่พอในการใช้อุปโภค บริโภค ซึ่งในการติดตั้งปั้มน้ำโซล่าเซลล์นั้น จะใช้ปริมาณแผงโซล่าเซลล์และขนาดของปั๊มสูบน้ำที่แตกต่างกันออกไปตามปริมาณน้ำที่ต้องการใช้ในหนึ่งวัน ความลึกของบ่อน้ำที่สูบ และระดับความสูงของถังที่ใช้เก็บน้ำ
ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ใช้ดีจริงหรือ
ในปัจจุบันแนวความคิดเกี่ยวกับการใช้พลังงานจากทางเลือกได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใช้พลังงานธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ก็เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ปั้มน้ำโซล่าเซลล์ก็คืออุปกรณ์ที่ใช้พลังงานธรรมชาติจากพลังงานแสงอาทิตย์มาแทนการใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งไม่เพียงจะช่วยลดการใช้ทรัพยากรที่ใกล้จะหมดไปเรื่อย ๆ  ลงเท่านั้น แต่ว่าการใช้พลังงานดวงอาททิตย์ยังไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเป็นแหล่งพลังงานที่ใช้ได้ไม่มีวันหมดไปอีกด้วย
ปั้มน้ำโซล่าเซลล์เป็นเครื่องมือที่ดีมากไม่ว่าจะเป็นการใช้ในครัวเรือน อาคาร โรงเรียน ในโรงงาน หรือใช้กับอุตสาหกรรมการเกษตร ฟาร์มปศุสัตว์ต่าง ๆ ใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น มีวิธีการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก แค่ต่อวงจรของปั๊มน้ำกับโซล่าเซลล์ให้เข้ากันเท่านั้น เมื่อแผงโซล่าเซลล์ได้รับพลังงานมากพอจนอยู่ในระดับที่พร้อมใช้งานแล้ว ก็สามารถที่จะใช้งานได้เลย
ปั้มน้ำโซล่าเซลล์มีตัวช่วยเก็บพลังงานเพื่อเอาไว้ใช้งาน เหมือนกับแผงโซล่าเซลล์สำหรับเก็บพลังงานเพื่อเอาไว้ใช้ภายในบ้าน และนอกจากการนำมาใช้งานในครัวเรือนและการเกษตรแล้ว แม้แต่สถานที่อยู่ห่างไกลความเจริญ พื้นที่ทุรกันดาร ก็สามารถที่จะนำปั้มน้ำโซล่าเซลล์ไปใช้ได้ในทุกพื้นที่ ปั้มน้ำโซล่าเซลล์จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากอนุรักษ์พลังงานและลดค่าใช้จ่ายไปด้วยพร้อมกัน
 
 
 
 
 
 

Tags : ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์,ปั้มน้ำโซล่าเซลล์,แผงโซล่าเซลล์

 

pro-face